Chủ đề nóng

Đang "hầm hè" với Mỹ, Kim Jong-un vẫn tươi cười như hoa

Quang Minh – Daily Mail Thứ hai, ngày 24/04/2017 08:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh mới nhất của lãnh đạo Triều Tiên khiến nhiều người yên tâm phần nào về tình hình khu vực Đông Á căng thẳng.
Bình luận 0

Ông Kim cười tươi như hoa khi thăm trang trại thịt lợn Thaechon.

Bất chấp tình hình bán đảo Triều Tiên diễn biến phức tạp, lãnh đạo tối cao Kim Jong-un vẫn xuất hiện đầy vui vẻ trong loạt hình mới. Bộ ảnh được hãng thông tấn Triều Tiên KCNA công bố nhưng không cho biết thời gian chụp.

Trong bộ ảnh, ông Kim cười tươi như hoa khi đi thị sát cùng các quan chức cấp cao trang trại thịt lợn Thaechon. Đây là địa điểm cung cấp thực phẩm cho quân đội Triều Tiên nên được chú trọng về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Tờ Daily Mail cho biết hiện nay dân Triều Tiên chỉ được cấp sáu lạng thực phẩm mỗi ngày. Con số này là khá ít ỏi và tờ báo phương Tây khẳng định Triều Tiên hiện có hơn 2 triệu người trong cảnh thiếu ăn.

Park Yeonmi, một người từng bỏ trốn khỏi Triều Tiên năm 2007, trả lời tờ Express: “Thực phẩm hạn chế và những người ở tầng lớp thấp nhất thường xuyên thiếu ăn”. Park nói rằng cô thường ăn thêm châu chấu, chuồn chuồn và các loại côn trùng, rau quả trên rừng.

Năm 2015, Triều Tiên cũng hứng chịu trận hạn hán kỉ lục, tồi tệ nhất 100 năm qua. 30% diện tích đất canh tác của Triều Tiên bị khô hạn và mất trắng.

10 điều ít biết về Kim Jong-un

Ông Kim bao nhiêu tuổi, có mấy anh em, từng học trường nào, là điều mà không phải ai cũng biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem