Bảo vệ thực vật
-
Thời gian qua, do ảnh hưởng của bão số 9, hơn 6.000 ha lúa đông xuân của nông dân Bình Định bị ngập úng, nhiều diện tích phải gieo sạ lại.
-
Giá cà chua tăng cao đang là chủ đề chung của toàn thế giới, nguyên nhân do áp lực từ các loại virus trên cây cà chua như ToBRV, thời tiết tiếp tục diễn biến bất thường và chi phí sản xuất tăng.
-
Thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, trong tháng 9/2021, Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã tổ chức giám sát việc quản lý nhà nước về công tác quản lý, sản xuất kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp...
-
Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết, Uỷ ban châu Âu đã đăng công báo Quy định số (EU) 2021/2246 , ban hành ngày 15/12/2021, sửa đổi Quy định (EU) 2019/1793 về việc áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số thực phẩm được nhập khẩu vào EU.
-
Trong 10/2021, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp tổng kết, đánh giá hoạt động giám sát Chuyên đề “Công tác quản lý nhà nước đối với việc kinh doanh phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn toàn tỉnh”.
-
Quá trình kiểm tra, Cục QLTT Lạng Sơn phát hiện nhiều vụ việc vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam không rõ nguồn gốc, trong đó điển hình là vụ bắt lô thuốc bảo vệ thực vật, dầu dưỡng tóc, nhiệt kế hồng ngoại…
-
Dịch bệnh và giá phân bón tăng nhanh, người trồng hoa Tết "nơm nớp"
-
Từ lâu, chè Tân Cương (TP Thái Nguyên) được người tiêu dùng cả nước biết đến và ưa chuộng. Đặc biệt, tháng 9-2017, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè Tân Cương.
-
Đội Quản lý thị trường số 1 (phụ trách địa bàn thành phố Pleiku), Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra kho chứa và tạm giữ 1.619,1 lít thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate cấm buôn bán, sử dụng tại Việt Nam kể từ ngày 01/7/2021.
-
Hiện nay, tình trạng nông dân lệ thuộc vào thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), phân bón hóa học đang có xu hướng ngày càng tăng, hệ lụy là sự phát sinh, phát triển của dịch hại trên diện rộng trở nên phức tạp hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và gây mối nguy về an toàn thực phẩm.