Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Tổng kết, đánh giá hoạt động giám sát chuyên đề

Minh Đức Thứ năm, ngày 23/12/2021 17:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 10/2021, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp tổng kết, đánh giá hoạt động giám sát Chuyên đề “Công tác quản lý nhà nước đối với việc kinh doanh phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn toàn tỉnh”.
Bình luận 0
Tham gia cuộc họp có các các đồng chí Thường trực, Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh; các đồng chí đại diện của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Cục Quản lý thị trường.
Hà Tĩnh: Tổng kết, đánh giá hoạt động giám sát chuyên đề - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Mai Thủy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh kết luận cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh và các đồng chí trong Đoàn Giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, từ việc ban hành các văn bản, đến tổ chức thực hiện giám sát. 

Các đại biểu cơ bản đồng tình, nhất trí cao với báo cáo tổng kết kết quả giám sát, cũng như các kiến nghị, đề xuất đối với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND, Hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã và UBND các xã, phường, thị trấn. Một số đại biểu cho rằng, không nên kiến nghị, đề xuất với Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tổ chức tổng thanh tra, kiểm tra hệ thống sản xuất, kinh doanh phân bón các tỉnh, thành cả nước hàng năm; đối với UBND tỉnh, không nên kiến nghị xây dựng được trung tâm kiểm nghiệm chất lượng hàng hóa trên địa bàn tỉnh, mà nên giao nhiệm vụ cho các trung tâm kiểm nghiệm đã có... Ý kiến các đại biểu về họp cũng đề nghị, năm 2022 Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh xây dựng kế hoạch giám sát chuyên đề theo kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.

 

Hà Tĩnh: Tổng kết, đánh giá hoạt động giám sát chuyên đề - Ảnh 2.

Đại diện Cục Quản lý thị trường phát biểu.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng đoàn Giám sát khẳng định, Đoàn đã chọn nội dung giám sát phù hợp với lợi ích của nông dân; hoạt động của Đoàn góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nông dân. 

Việc giám sát của Đoàn là hồi chuông cảnh báo các cơ quan nhà nước và địa phương trong việc quản lý việc kinh doanh phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tại địa bàn; góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ lãnh đạo chính quyền tại cơ sở. 

Đồng thời phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, theo Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị.  


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem