Bắt 1 phóng viên tống tiền người dân bằng việc dọa viết bài tố cáo

Ngọc Giàu Thứ tư, ngày 25/10/2023 10:13 AM (GMT+7)
Nguyễn Tiến Khoa nói đang xác minh đơn tố cáo ông T. làm giả hồ sơ để hưởng chế độ chất độc da cam, rồi gọi điện yêu cầu ông T chuyển tiền để không đưa việc này lên tạp chí Khoa đang làm việc.
Bình luận 0

Ngày 25/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tiến Khoa (53 tuổi), phóng viên một tạp chí để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Bắt 1 phóng viên tống tiền người dân bằng việc dọa viết bài tố cáo - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Khoa tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, Khoa đã nhiều lần gọi điện thoại cho ông Đ.Q.T (trú tại huyện Cư Jút cũng như người thân của ông T.) và cho biết hiện mình đang đi xác minh đơn tố cáo ông T. là thương binh giả, làm giả hồ sơ để hưởng chế độ chất độc da cam. Nếu gia đình không muốn đưa việc này lên tạp chí Khoa đang làm việc thì phải đưa tiền cho Khoa.

Theo thoả thuận, ngày 20/10/2023, trong lúc Khoa đang nhận 52 triệu đồng từ người thân của ông T. tại thị trấn Ea T'ling, huyện Cư Jút thì bị cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an huyện Cư Jút bắt giữ cùng tang vật.

Khám xét nơi làm việc của Nguyễn Tiến Khoa, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 1 thẻ hội viên Hội Nhà báo, 27 đơn tố cáo các loại cùng các giấy tờ liên quan.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra mở rộng. 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông thông báo ai là bị hại của vụ việc trên liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh để phối hợp giải quyết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem