Chủ đề nóng

Bắt 4 "thần bài" Philipines lừa đảo

Thứ ba, ngày 04/05/2010 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 3-5, Công an TPHCM đã bắt giữ 4 đối tượng mang quốc tịch Philipines về hành vi tổ chức đánh bạc, lừa đảo và cưỡng đoạt tài sản.
Bình luận 0
2 trong số 4 đối tượng người Philippines bị bắt ngày 3-5.

Bốn đối tượng mang quốc tịch Philipines gồm: Asedin Cadion Eduado (tức Alex, SN 1966), Pineda Sevilla Regina, Elizag Jovito Corpuz (cùng SN 1978), và Estreua M.Debelem (SN 1970)

Theo tài liệu điều tra ban đầu, 4 đối tượng trên nhập cảnh vào Việt Nam thông qua đường du lịch, rồi thuê nhà lưu trú tại quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Sau đó, một trong số các đối tượng này có nhiệm vụ đến các khu vực trung tâm của TP.HCM để lân la làm quen với các du khách nước ngoài khác.

Khi “con mồi” đã vô thế, các đối tượng giả vờ nhờ họ dịch các bức thư được viết bằng ngôn ngữ bản xứ. Khách nào đồng ý giúp thì các đối tượng này mời về nhà thuê dùng cơm thân mật rồi giở thủ đoạn “câu giờ”, đánh bài rồi mời vị khách mới quen chơi.

Lúc đầu mỗi ván chỉ vài USD, và chúng để cho người mới quen thắng liên tục. Khi cá đã cắn câu, những đối tượng lừa đảo tăng mức ăn thua lên vài nghìn USD/ván và nạn nhân thua liểng xiểng.

Khi con bạc nạn nhân thua nhiều không đủ tiền chung thì các đối tượng này cho nợ rồi sau đó áp giải nạn nhân đến các tụ điểm có máy ATM hoặc bắt họ phải đến ngân hàng rút tiền trả nợ. Có nhiều vụ nạn nhân bị lừa số tiền lên tới 80.000USD và hàng trăm nghìn Yên Nhật.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, chỉ trong vòng 6 tháng hoạt động tại Việt Nam, có tên kiếm được 20.000 USD sau khi đã trừ mọi chi phí ăn, ở.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem