Chủ đề nóng

Bắt băng nhóm giang hồ nguy hiểm có súng ngắn

Anh Nguyễn Thứ bảy, ngày 28/02/2015 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguồn thông tin từ công an TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, vừa bắt giữ 6 nghi phạm trong một băng nhóm nguy hiểm, có tàng trữ súng ngắn và nhiều hung khí khác.
Bình luận 0

Băng nhóm nói trên do Hà Trọng Hòa (tự Hòa Tiến, SN 1988, ngụ TX.Thuận An) cầm đầu. Ngoài Hòa, công an bắt giữ thêm 5 đồng bọn khác để điều tra về các hành vi như: “cố ý gây thương tích”, “tàng trữ vũ khí quân dụng” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, mới đây công an TX.Thuận An nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân về việc một người bị một nhóm người dùng hung khí tấn công, gây thương tích nặng tại trước quán cà phê H.T ở khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, TX.Thuận An. Công an xác định, nạn nhân là L.V.H (SN 1978, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú TX.Thuận An) bị nhóm đối tượng hung hãn cầm mã tấu chặn đường, chém 7 nhát khắp cơ thể.

 


Qua công tác điều tra công an TX.Thuận An đã xác định được nhóm nghi can gây án và bắt giữ Hòa và 3 đồng phạm khác. Qua mở rộng điều tra, công an bắt giữ thêm 2 đối tượng khác, trong số đó có trường hợp Phạm Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú TX.Thuận An) dù không tham gia vào việc đâm chém người nhưng thuộc băng nhóm của Hòa và có dính dáng đến nhiều vụ chiếm đoạt tài sản của người khác.

Đáng nói khi khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 1 khẩu súng ngắn (loại súng quân dụng), 1 hộp tiếp đạn có 3 viên đạn và 4 mã tấu tự chế.

Theo điều tra, Hòa nghi ngờ ông H chủ mưu vụ đập phá cửa hàng ĐTDĐ trước đó nên cùng đồng bọn đi tìm ông H đã tính sổ và gây ra vụ đâm chém như nói trên. Sau khi gây án, các đối tượng chia nhau ra bỏ trốn. Riêng Hòa sang Campuchia tìm mua 1 khẩn súng ngắn cùng đạn rồi quay về lại. Khi bị bắt giữ Hòa khai nhận, thủ súng ngắn trong người đề phòng ông H cùng đồng bọn tìm đến trả thù.

Riêng trường hợp đối tượng Tuấn thuộc băng nhóm của Hòa, công an xác định Tuấn không tham gia vụ chém ông H. Tuy nhiên quá trình bắt giữ băng nhóm này, công an xác định Tuấn có thực hiện 3 vụ mượn xe gắn máy của người quen biết rồi bán, lấy tiền tiêu xài.

Hiện công an đang tiếp tục truy bắt 2 đối tượng trong băng nhóm do Hòa cầm đầu, có trực tiếp tham gia chém ông H, là Lê Hữu Tâm (tự Tâm Đen, SN 1990), và Lê Văn Tình (tự Tình Bò, SN 1990, cùng ngụ TP.Thuận An). Hiện công an kêu gọi 2 đối tượng này sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem