Chủ đề nóng

Bất chấp Covid-19, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao?

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 22/01/2022 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà vườn trồng mai Thủ Đức đang vận chuyển cây ra Hà Nội. So với Tết năm ngoái, năm nay, số lượng khách tại các tỉnh phía Bắc thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng.
Bình luận 0

Nhiều nhà vườn mai Thủ Đức cho biết đang tất bật vận chuyển mai ra Hà Nội. Đây là số lượng mai khách đã liên hệ đặt mua và thuê trước đó. Vì vậy, chỉ cần mai được vận chuyển ra tới Hà Nội là được rinh về chơi ngay.

Khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng

Gần chục nhân công của vườn mai Hà Ba Trận (trên đường Phạm Văn Đồng, TP.Thủ Đức) vài ngày qua luôn tay, luôn chân chăm sóc vườn. Trước 2 ngày khách tại Hà Nội nhận hàng, các nhân công sẽ bắt đầu vận chuyển mai từ vườn ra xe.

Số mai vàng này sẽ được vận chuyển bằng xe tải, xe lửa hoặc thậm chí có khách còn thuê vận chuyển mai bằng đường hàng không.

Cách cả nghìn cây số, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao? - Ảnh 1.

Công nhân tất bật vận chuyển mai, chuẩn bị đưa lên xe, lên tàu ra Hà Nội. Ảnh: Hồng Phúc.

Ông Nguyễn Thanh Hà - chủ vườn mai Hà Ba Trận, cho biết số lượng khách Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thuê mai miền Nam khá nhiều để chơi Tết.

Đáng chú ý, theo ông Hà, năm nay, số lượng khách miền Bắc liên hệ vườn để thuê mai chơi Tết lại nhiều hơn so với Tết năm ngoái. 

Theo ông, ngoài các khách quen hàng năm vẫn thuê mai, năm nay, còn có thêm nhiều khách mới đặt hàng vì người này giới thiệu người kia.

"Mai đi xe, đi tàu, máy bay ra Hà Nội. Khách chơi xong lại gửi ngược trở vào. Vài năm nay, nhu cầu cho thuê thường tốt hơn so với bán, vì khách không rành chăm sóc. Vườn của tôi chủ yếu khách đến thuê là chính", ông Hà nói.

Cũng theo ông, dù ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng thực tế vẫn có nhiều khách muốn chơi mai ngày Tết thực thụ để xua tan không khí ảm đạm một năm qua. Ngoài ra, nếu so với TP.HCM thì Hà Nội không bị ảnh hưởng nặng nề bằng trong đợt dịch vừa qua.

Cách cả nghìn cây số, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao? - Ảnh 3.

Theo nhà vườn, thời tiết hiện nay, mai sẽ nở đúng Tết. Ảnh: Hồng Phúc.

Chủ một vườn mai khai trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Thủ Đức) cho hay, thông thường, khách thuê mai vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc đặt hàng sớm so với các khách mua và thuê ngay tại TP.HCM. 

Thời điểm này, nhà vườn gần như đã "chốt đơn" hết với các khách hàng tại các tỉnh phía Bắc.

Từ 23 tháng Chạp mới biết "thắng" hay "thua"

Còn thị trường TP.HCM, theo các nhà vườn, vài ngày qua, số lượng người đến xem mai đã nhiều hơn.

Cách cả nghìn cây số, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao? - Ảnh 4.

Số lượng khách đến vườn xem mai đã nhiều hơn. Ảnh: Hồng Phúc.

Hiện hầu hết vẫn là khách doanh nghiệp, họ đặt mai sớm để chưng trong công ty, ăn tất niên. Một số khách là mua mai để chơi trong nhà dịp Tết cũng đã "xuống tiền" và hẹn cận Tết mới giao.

Với thời tiết hiện nay tại TP.HCM, các nhà vườn đều cho rằng sẽ rất phù hợp để mai nở đúng Tết. Ngoài ra, chất lượng hoa năm nay cũng đều, đẹp, không có hiện tượng nở sớm.

"Nhìn chung, khoảng từ 23 tháng Chạp mới biết 'thắng' hay 'thua'. Nhưng với tình hình hiện nay, tôi dự kiến sức mua và thuê mai Tết vẫn ổn. Nếu vắng khách thì vườn tiếp tục chăm sóc, chờ Tết năm sau", anh Thành - chủ một vườn mai trên đường Phạm Văn Đồng, nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem