Chủ đề nóng

Bắt chó, trộm chim hàng xóm rồi đổ tội cho con

Chủ nhật, ngày 12/09/2010 09:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Thạc báo công an đến hiện trường thì Quang nhất mực rằng mình không lấy trộm mà đổ vấy “vì con gái nhỏ thích con chó quá nên nó bắt về chứ tôi không biết!”.
Bình luận 0
Ông Quang cùng tang vật

Sáng 1-9, như thường lệ, ông Võ Ngọc Thạc, ở tổ 6, tiểu khu 4, phường Bắc Lý,  Đồng Hới, Quảng Bình đóng cửa cài then cẩn thận rồi đi ăn sáng cùng với một số người bạn gần đó mà không biết ông hàng xóm Nguyễn Đức Quang, 46 tuổi, ở tiểu khu 7, đang tổ chức "đánh hậu".

Biết rõ ông Thạc đi ăn sáng, ông Quang nhanh chóng “thăm” nhà hàng xóm. Vừa bước vào, thấy chú cún giữa vườn, ông Quang nhanh chóng “ẵm” gọn. Bợ được chó, nhìn thấy con chim cu trong lồng ông Thạc treo ở hiên nhà, ông Quang “tiện tay” xách luôn rồi nhanh chân hồi gia.

Về nhà, ông Thạc phát hiện con chim cu của mình mới mua giá 300.000 đồng từ Gia Lai bị mất nên gọi tìm. Chưa tìm được chim, ông lại phát hiện mất thêm chú cún, chạy hỏi quanh mấy nhà hàng xóm thì ông được bà Nguyễn Thị Hồng cho biết: “Thấy anh Quang đi từ nhà ông ra, tay cầm cái gì đó nhưng không rõ”.

Chỉ chưa đầy mấy bước chân, ông Thạc âm thầm đi qua nhà kẻ tình nghi thì thấy con cún của mình đang bị nhốt trong giỏ để trong bếp. Ông Thạc báo công an đến hiện trường thì Quang nhất mực rằng mình không lấy trộm mà đổ vấy “vì con gái nhỏ thích con chó quá nên nó bắt về chứ tôi không biết!”.

Khi mời lên trụ sở CAP để làm việc thì con gái của Quang nước mắt giàn giụa: “Cháu không bắt chó, cũng chẳng lấy trộm chim, nhưng bố cháu dặn là nếu các chú công an có hỏi thì nói con bắt về chơi chứ đừng nói bố bắt trộm, kẻo bố đánh!”. 

Sau khi thấy con được mời lên CAP, ông Quang thấy ân hận nên lật đật lên khai báo. Ban đầu, ông Quang chỉ thú nhận bắt con cún, còn con chim thì không biết. Đến lúc con gái thút thít bảo “con khai hết rồi” thì ông Quang mới... “Ừ, là lỗi của tôi”.

Theo CAĐN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem