Chủ đề nóng

Bắt cô giáo quỳ 40 phút: Phụ huynh học luật mà hành xử giống côn đồ

Đình Việt Thứ năm, ngày 08/03/2018 19:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều bạn đọc thể hiện sự không đồng tình với phụ huynh khi bắt cô giáo quỳ 40 phút để xin lỗi. Nhiều người cho rằng, phụ huynh này học luật mà hành xử thiếu chuẩn mực.
Bình luận 0

Vụ việc một cô giáo ở Long An đã bị phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi trong trường học vì lỡ phạt học sinh đang khiến dư luận hết sức bất bình.

Cụ thể, vụ việc vừa xảy ra tại trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, Bến Lứt (Long An). Trước đó, một số học sinh vi phạm nội quy đã bị cô N – giáo viên của trường này xử phạt bằng hình thức bắt quỳ gối. Sau đó, một số em đã sợ không dám đi học.

Ngày 28.2, bốn phụ huynh có con bị phạt đã đến trường lớn tiếng trách móc cách cư xử của cô N. Cô N đã nhận lỗi và hứa sẽ khắc phục sai sót.

Tuy vậy, một phụ huynh trong số đó đã không đồng ý. Trước áp lực của phụ huynh, cô giáo này đã bảo mình sẽ quỳ gối để nhận lỗi.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: IT

Dù hiệu trưởng xuống can thiệp và hứa sẽ xử lý vụ việc nhưng 4 phụ huynh vẫn gây áp lực, cuối cùng cô giáo đã phải quỳ xin lỗi trước sự chứng kiến của một số giáo viên khác trong trường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, câu chuyện cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh đã gây nên làn sóng phản đối gay gắt.

Bình luận về vấn đề trên, bạn đọc Mai Duy cho biết: “Nói thật thời xưa khi đi học bị thầy cô đánh mà về không dám nói gì với bố mẹ. Nói thì càng bị đánh thêm, có vẻ các cháu nhỏ bây giờ được bố mẹ nuông chiều quá nên sinh hư. Theo tôi thấy, tuy cô giáo phạt học sinh như vậy là hơi nặng.

Nhưng nghĩ lại họ chỉ muốn tốt cho con em mình thôi. Còn phụ huynh đã bắt cô giáo quỳ thực tế có học thức và lại còn làm việc liên quan đến luật mà hành xử côn đồ như vậy thì phải xem xét lại mức độ hành vi mà xử lý”.

Bạn đọc Lê Khôi cho rằng, có thể cô giáo xử lý lỗi của học sinh như vậy là hơi nặng. Nhưng theo ông, trong trường hợp này phụ huynh nên gặp và trao đổi riêng với cô giáo để cùng tìm giải pháp giáo dục tốt hơn thì sự việc sẽ không như bây giờ.

“Phụ huynh trách cô nhưng có chắc là con mình ngoan không. Ngồi trong lớp sẽ không nói chuyện riêng với bạn hay nghịch phá trong lớp không.

Nếu vì lo cho con mà gây áp lực với cô giáo là đang làm hư con vì như vậy con sẽ nghĩ nếu quậy phá một chút sẽ có bố mẹ lo có khi còn quậy nhiều hơn”, bạn đọc này nói.

Bình luận về vấn đề trên, bạn đọc Đình Kiều nhận xét, vì những câu chuyện như trên nên giáo viên ngày càng không muốn dây vào những đứa trẻ.

Như vậy, họ sẽ mặc kệ, học được thì học không học được thì thôi. Vậy thử hỏi ai thiệt và xã hội sẽ đi về đâu khi tương lai là một lớp trẻ quá được nuông chiều.

Bạn đọc Linh Mai cho biết: “Qua vụ việc này tôi mới ngẫm ra rằng, tại sao bọn trẻ bây giờ nhiều đứa lại ngông cuồng coi trời bằng vung như thế.

Nguyên nhân chính là sự nuông chiều quá mức của bố mẹ”.

Bạn đọc này không đồng tình với việc bắt cô giáo quỳ 40 phút của một phụ huynh. Bởi vì, người này có học thức, hơn nữa lại làm việc liên quan đến luật, nắm chắc quy định của pháp luật mà lại hành xử thiếu suy nghĩ.

“Hậu quả như thế nào khi bắt cô giáo quỳ đến 40 phút tôi tin chắc anh ta cũng thừa biết. Nhưng vì thương con mà cố chấp thì liệu có chấp nhận được không. 

Đồng ý là thương con, nhưng có nhiều cách thương. Sự hấp tấp của anh ta đã đẩy sự việc đi quá xa rồi”, bạn đọc Linh Mai bình luận.

“Không được đánh, không được mắng, không được phạt học trò. Lương thì ba cọc, ba đồng không đủ nuôi gia đình mà lúc nào cũng nằm trong vòng theo dõi của phụ huynh thì nghề giáo bây giờ còn thua cả công nhân xí nghiệp. Như vậy tinh thần đâu mà giảng dạy”, một bạn đọc khác lên tiếng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem