Chủ đề nóng

Bất động sản Quảng Ngãi đang hút nhà đầu tư các tỉnh, thành phía Bắc

Công Xuân Thứ năm, ngày 23/03/2023 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ riêng 3 dự án bất động sản lớn và “đình đám”, với tổng vốn lên trên 3.700 tỷ đồng, mà tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt và chấp thuận từ đầu năm 2023 đến nay, trừ Công ty Trần Gia Hân là doanh nghiệp trong tỉnh, các nhà đầu tư còn lại đến từ các tỉnh, thành phía Bắc như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, TP.Hà Nội.
Bình luận 0

Những nhà đầu tư các khu đất vàng

Sáng 23/3, theo thông tin PV Dân Việt thu thập, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn tất tổ chức đấu giá; đồng thời ký quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá, quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại 2 vị trí vàng của trung tâm TP.Quảng Ngãi, với tổng diện tích 43.800m2.

Bất động sản Quảng Ngãi đang hút nhà đầu tư các tỉnh, thành phía Bắc - Ảnh 1.

Khuôn viên dự án Chỉnh trang đô thị khu Nam sông Trà Khúc, phường Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi nhìn từ trên cao. Ảnh: Công Xuân.

Cụ thể dự án Chỉnh trang đô thị khu Nam sông Trà Khúc, phường Lê Hồng Phong, có diện tích hơn 15.800m2, với giá đấu trúng hơn 168,7 tỷ đồng; dự án khu dân cư Bắc đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Nghĩa Lộ, có diện tích 28.000m2, với giá đấu trúng gần 242,4 tỷ đồng.

Điều đáng chú ý là trong số nhà đầu tư 2 khu đất vàng trên, trừ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại (gọi tắt Công ty) Trần Gia Hân, là doanh nghiệp trong tỉnh; các nhà đầu tư còn lại đến từ các tỉnh, thành phía Bắc, gồm Công ty Cổ phần phát triển tài sản Việt Nam, TP.Hà Nội; Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Lâm Sơn, tỉnh Bắc Ninh; Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam, TP.Hà Nội.

Cách đây chưa lâu, vào đầu năm nay 2023, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long, tỉnh Vĩnh Phúc, cũng đã trở thành nhà đầu tư thực hiện dự án "khủng" Khu đô thị Bàu Giang, nằm trên địa bàn huyện Tư Nghĩa - Quảng Ngãi, có quy mô diện tích gần 50ha, tổng vốn đầu tư 3.318 tỷ đồng.

Hy vọng làm ấm bất động sản của tỉnh

Ngược lại với một thời gian khá dài trước đó, đặc biệt là gian đoạn được ví là "vàng" của bất động sản Quảng Ngãi (năm 2018 – 2022), đầu tư bất động sản được ví là "sân chơi" của doanh nghiệp trong tỉnh và vùng lân cận là tỉnh Quảng Nam, TP.Đà Nẵng.

Tuy nhiên sau khoảng thời gian này cho đến nay, do nhiều nguyên nhân, các nhà đầu tư bất động sản (doanh nghiệp) trong tỉnh và lân cận, gần như rơi vào cảnh ngập trong khó khăn và nợ nần.

Theo đó không chỉ nhà đầu tư "thở o xy", mà các doanh nghiệp, cá nhân phân phối lớn, nhỏ nhiều "đếm mỏi miệng" không hết, cũng lần lượt rơi rụng và ngoắc ngoải gần hết,  kéo theo bất động sản ở Quảng Ngãi, gần như bất động.

Ông V.T.Q, từng là nhà phân phối bất động sản có tiếng ở Quảng Ngãi, nay đã chuyển nghề cho biết, nếu trong giai đoạn vàng, số lượng đất giao dịch 50-70 lô/ngày là chuyện bình thường.

Bất động sản Quảng Ngãi đang hút nhà đầu tư các tỉnh, thành phía Bắc - Ảnh 4.

Một góc khu dân cư Bắc đường Huỳnh Thúc Kháng, TP.Quảng Ngãi. Ảnh: N.Thanh.

Nhưng 1 vài năm nay, chuyện tổ chức, hay cá nhân phân phối đôi khi cả tháng chưa bán được lô đất nào, cũng là chuyện không có gì là bất thường cả.

Chính vì vậy mà thời gian gần đây, bất động sản Quảng Ngãi đã và đang được nhiều nhà đầu tư đến từ các tỉnh phía Bắc "nhòm ngó", tham gia, được xem là 1 tín hiệu vui cho bất động sản của tỉnh này.

Không ít người bày tỏ hi vọng, sự thu hút các nhà đầu tư tiềm lực mạnh đến từ các tỉnh phía Bắc như thời gian gần đây, sẽ "hâm nóng" cho thị trường bất động sản của Quảng Ngãi trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem