Chủ đề nóng

Bắt được “quái ngư” nặng hơn 220kg, dài 4,5m, cả chục người khiêng

Thứ tư, ngày 03/01/2018 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nhiều ngư dân cố cựu ở Hồng Ngự, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến một "quái ngư nước ngọt" có trọng lượng nặng như thế.
Bình luận 0

Nhiều người mới nâng được con "quái ngư nước ngọt" này. 

Sáng 3/1, đại diện Khu Ẩm thực sinh thái Đầm Sen (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cho biết vừa mua về một con cá đuối nước ngọt "khủng" với trọng lượng hơn 220 kg, chiều ngang khoảng 2m, chiều dài gần 4,5m.

Cả chục người gánh mới nổi con cá "khủng".

Con cá đuối này được một ngư dân vùng biên giới huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đánh bắt được trên đoạn sông Tiền vào rạng sáng 2/1. Khu Ẩm thực sinh thái Đầm Sen đã bỏ ra 60 triệu đồng để mua lại con "quái ngư nước ngọt" này.

Cá nặng hơn 220kg.

Do cá quá "khủng" nên nhà hàng của khu ẩm thực phải dùng xe tải đến tận nơi đánh bắt được để vận chuyển cá về. Hay tin, rất nhiều thực khách đã liên hệ với khu ẩm thực để đặt tiệc và mua thịt.

Đây là "quái ngư nước ngọt" mà nhiều ngư dân cố cựu lần đầu tiên nhìn thấy.

Vào tháng 2.2017, Khu Ẩm thực sinh thái Đầm Sen cũng từng mua được một con cá đuối nước ngọt nặng 110 kg do một ngư dân ở Hồng Ngự đánh bắt. Loài cá này có đặc trưng là nhiều thịt và sụn, thịt cá giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn nên rất được thực khách ưa chuộng.

Theo nhiều ngư dân cố cựu ở Hồng Ngự, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến một con cá đuối nước ngọt có trọng lượng nặng như thế.

Nguyễn Huynh - Nha Mân (Người Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem