Chủ đề nóng

Bắt được tôm hùm màu xanh cực hiếm

Hồng Thu (Theo DM) Thứ năm, ngày 28/08/2014 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một chuyến câu cùng bố, cô bé Meghan Laplante 14 tuổi đã bắt được một con tôm hùm màu xanh cực hiếm tại bãi cạn Pine Point, bang Maine, Mỹ.
Bình luận 0

Theo nghiên cứu của Khoa Nghiên cứu Tôm thuộc Đại học Maine, con tôm hùm màu xanh hiếm có trọng lượng khoảng 1kg này được đánh giá là một trong những trường hợp đột biến vô cùng hiếm ở loài tôm với tỷ lệ xuất hiện trong tự nhiên là khoảng 1/2 triệu.

 

Con tôm quý này đã được đặt tên là Skyler và tặng cho công viên đại dương của bang nhằm phục vụ công tác trưng bày và nghiên cứu. Tại đây, Skyler sẽ sống cùng 3 con tôm hùm màu xanh khác và 1 con màu da cam.

 

Màu xanh của con tôm hùm bắt nguồn từ khiếm khuyết di truyền sản sinh ra quá nhiều protein. Màu sắc sặc sỡ, nổi bật như vậy khiến những cá thể tôm hùm màu xanh dễ bị kẻ thù phát hiện trong môi trường tự nhiên. Phần lớn những cá thể đột biến đều bị giết trước khi trưởng thành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem