Chủ đề nóng

Bắt mạch

 • Năm 2021: Thị trường BĐS nhiều dự báo đảo chiều bất ngờ

  Năm 2021: Thị trường BĐS nhiều dự báo đảo chiều bất ngờ

  Nếu thị trường bất động sản 2020 có sự lệch pha sản phẩm về phân khúc nhà ở cao cấp thì dự báo năm 2021, theo các chuyên gia sẽ có những đảo chiều bất ngờ.
 • Chuyện thật như đùa: Dùng bỉm trồng rau, bia tưới nấm, ngô bón cam...

  Chuyện thật như đùa: Dùng bỉm trồng rau, bia tưới nấm, ngô bón cam...

  Áp dụng những "chiêu trò" như trồng cam "siêu phẩm" bằng đậu tương, ngô sạch; dùng bia để tưới cây, bón nấm; trồng cà chua bằng sữa và trứng; trồng rau tốt um nhờ bã thuốc bắc “thần thánh”,... những nông dân Việt dường như được hóa thân thành những nhà "khoa học chân đất" đem lại hiệu quả kinh tế cao nhờ dùng "chiêu" thật mà như đùa.
 • Cận cảnh thầy lang bốc thuốc tăng cân “nổi tiếng” khám, chữa bệnh

  Cận cảnh thầy lang bốc thuốc tăng cân “nổi tiếng” khám, chữa bệnh

  Vị "thầy lang" giơ bàn tay bắt mạch, đọc liên hồi về các triệu chứng rồi phán bệnh. Người được khám gật đầu tỏ vẻ đồng tình. Cứ như thế, nhiều năm nay dù phải lấy số đứng chờ hàng tiếng đồng hồ ngoài cửa, nhiều người dân vẫn ùn ùn đổ về căn nhà 4 tầng khang trang trong con ngõ Lạc Long Quân để được thầy chữa trị.
 • Những cảnh dở khóc dở cười khi chị em không “phanh” nổi ham muốn sex

  Những cảnh dở khóc dở cười khi chị em không “phanh” nổi ham muốn sex

  Liên tục nghĩ đến chuyện giường chiếu, luôn không thỏa mãn trong chuyện tình dục, nhiều phụ nữ lâm vào cảnh dở khóc dở cười. Nếu tìm cách thỏa cơn khát thì bị đánh giá là hư hỏng, lăng loàn. Nếu cố chịu đựng thì suy nhược, kiệt quệ cả sức khỏe lẫn tinh thần. 
 • Xây dựng "bệnh viện cho cây trồng"

  Xây dựng "bệnh viện cho cây trồng"

  Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS) đang phối hợp Trung tâm Sinh học nông nghiệp quốc tế (CABI) tổ chức triển khai mở rộng xây dựng Dự án “Bệnh viện cây trồng”. Với các “bệnh viện” này, người nông dân đã có nơi để đưa cây trồng đến khám, chữa bệnh.
 • Mục sở thị "nam... thánh cô" chữa bệnh bằng nước suối, bột tro

  Mục sở thị "nam... thánh cô" chữa bệnh bằng nước suối, bột tro

  Sau khi bắt mạch PV Dân Việt (giả bệnh) và lầm bầm vài câu, "thánh cô" Lương Quang Lên (25 tuổi) phán ngay, "người con thiếu canxi, tim đập mạnh, uống 3 chai "nước thánh" này bệnh tình sẽ giảm…(!?)".
 • Lão nông Quảng Nam không... mạch, không... huyết áp vẫn sống khỏe

  Lão nông Quảng Nam không... mạch, không... huyết áp vẫn sống khỏe

  Ông đến bệnh viện nào là bệnh viện đó nháo nhác. Hết y tá đến bác sĩ "thi nhau" đo huyết áp, bắt mạch cho ông, nhưng càng đo, càng bắt, càng lúng túng, càng không tin nổi sự thật về con người kỳ lạ này...
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam "bắt mạch" bệnh viện

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam "bắt mạch" bệnh viện

  Một buổi chiều cuối tháng 11.2013, ít ngày sau khi tân Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa nhậm chức, tôi bất ngờ gặp và nói chuyện với ông trong một hoàn cảnh rất đặc biệt.
 • “Thần dược” bày bán như... rau

  “Thần dược” bày bán như... rau

  Mỗi ngày, những “tiệm thuốc chợ” thu hút hàng trăm người dân vào bốc thuốc. Khi được hỏi những người này đều cho biết, không biết công dụng thế nào nhưng thấy rẻ thì mua về uống.
 • "Tôi cũng là cô giáo nhưng tôi không phục Thu Minh"

  "Tôi cũng là cô giáo nhưng tôi không phục Thu Minh"

  Tôi cũng là cô giáo, không phải tôi đồng tình với Hương Tràm, nhưng cho dù đứng trước một học trò hỗn đi chăng nữa, cách ứng xử của Thu Minh vẫn hết sức quá đáng.