Bắt nghi phạm đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng

Văn Long Thứ tư, ngày 03/04/2024 13:07 PM (GMT+7)
Nghi phạm Phạm Văn Ịn (51 tuổi, trú tại ấp Bến Nôm 1, xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã đột nhập vào nhà một gia đình tại xã Đạ Lây (huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) để ăn trộm tiền và vàng.
Bình luận 0

Ngày 3/4, Công an huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiến hành xác minh, truy bắt thành công một nghi phạm đã gây ra vụ trộm gần 100 triệu đồng tiền mặt và dây chuyền vàng giá trị khoảng 30 triệu đồng của một gia đình tại xã Đạ Lây. Nghi phạm bị bắt giữ là Phạm Văn Ịn (51 tuổi, trú tại ấp Bến Nôm 1, xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Bắt nghi phạm đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng- Ảnh 1.

Cơ quan điều tra Công an Đạ Tẻh đọc lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Văn Ịn.

Trước đó, khoảng 11 giờ 50 ngày 25/3, Công an huyện Đạ Tẻh tiếp nhận tin báo của một hộ gia đình tại thôn Lộc Hòa, xã Đạ Lây về việc bị kẻ gian đột nhập lấy đi 96 triệu đồng cùng 2 sợi dây chuyền vàng 24k, trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đạ Tẻh đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Lâm Đồng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để truy tìm kẻ gian. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định đối tượng nghi vấn là Phạm Văn Ịn.

Bắt nghi phạm đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng- Ảnh 2.

Phạm Văn Ịn tại cơ quan công an.

Sau đó Phạm Văn Ịn đã được triệu tập đến cơ quan công an để làm việc. 

Ban đầu, Phạm Văn Ịn đã quanh co, chối tội. Tuy nhiên, bằng các chứng cứ thuyết phục, Phạm Văn Ịn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bắt nghi phạm đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng- Ảnh 3.

Nhiều tang vật mà Ịn dùng để đi trộm cắp tài sản được cơ quan chức năng thu giữ tại nhà riêng của Ịn.

Theo điều tra ban đầu, Ịn là người không có việc làm ổn định, từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Ịn thường xuyên di chuyển từ huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) đến các địa bàn lân cận để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Khi đến xã Đạ Lây, biết gia đình trên đi vắng nên Ịn đã đột nhập lấy trộm tiền và vàng rồi bỏ trốn. 

Tiến hành khám xét nơi ở của Ịn, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ nhiều tang vật mà Ịn sử dụng đi trộm cắp tài sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem