Bất ngờ được thừa kế hàng trăm triệu đồng từ ông ngoại “không hề quen biết"

Huy Nguyễn (Theo Mirror) Thứ hai, ngày 13/05/2019 04:55 AM (GMT+7)
Nick Christou, Vương quốc Anh, không biết hề biết mình có một người ông ngoại, nên khi có một người liên lạc với anh và nói rằng anh được thừa kế từ ông ngoại của mình, anh nghĩ đó là một trò lừa đảo.
Bình luận 0

img

Nick Christou và người sáng lập Finders International, Daniel Curran. (Nguồn: Mirror)

Chàng trai trẻ người Anh Nick Christou không hề biết người đàn ông có tên Jim Ross là ông ngoại của mình. Trong hơn 30 năm qua, Jim Ross là một người xa lạ với gia đình anh. Ông Jim mất liên lạc với vợ ngay sau khi họ có một cô con gái và mất liên lạc với con gái vào những năm 1980.

Vào thời điểm đó, con gái ông chuyển đến sống ở Norfolk – Vương quốc Anh, bắt đầu xây dựng gia đình và không hề nói về cha mình với con cái. Vì vậy, nó đã gây bất ngờ cho cháu trai của ông, Nick Christou, khi anh biết anh có thể nhận được một khoản thừa kế không hề nhỏ từ ông ngoại, khi ông Jim qua đời.

“8 tháng trước, bà ngoại tôi nói rằng có một lá thư gửi đến để tìm người thân của ông Jim, trong đó nói tôi được thừa kế từ ông khoảng 5.000 bảng Anh gì đó (khoảng 150 triệu đồng). Lúc đó, tôi đã nghĩ đây chỉ là một trò lừa đảo, khi những vụ lừa đảo kiểu này xuất hiện nhan nhản gần đây”, Nick kể với Mirror mới đây.

Nhưng trong một lần đi mua sắm cùng vợ, Nick Christou vẫn rất băn khoăn về người đàn ông tự xưng là ông ngoại và về bức thư kia. Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ là bà của anh đã làm mất thư.

Không nản lòng, Nick tiếp tục làm mọi việc có thể để tìm hiểu thêm về vấn đề này. Bà của anh đã đề cập đến công ty giao bức thư là Finders International và tên của người làm việc.

Trong quá trình cố gắng tìm danh tính họ hàng của ông Jim, nhân viên phụ trách tại Finders International đã cho biết Nick Christou có thể nhận được nhiều tài sản thừa kế hơn anh vẫn nghĩ.

Nick và công ty này phát hiện ra ông còn có thêm một số tài khoản khác, trị giá 58 bảng, 4.500 bảng và cuối cùng là 70.000 bảng (hơn 2 tỷ đồng). Hóa ra ông ngoại của Nick đã từng trúng xổ số và muốn để lại thừa kế cho người thân của mình. Và cậu cháu ngoại Nick giờ đây được thừa kế tất cả.

Cuộc đời Nick cũng như bước sang một trang khác. Trước đây, sau đám cưới, Nick không đủ tiền để đi nghỉ trăng mật, nhưng giờ anh đã có thể. Anh ta cũng xóa một số khoản nợ và mua một chiếc xe hơi, một chiếc xe đạp và có sẵn một khoản tiền kha khá để sử dụng trong nhiều năm tới nếu sử dụng tiết kiệm.

Daniel Curran, người sáng lập Finders International và nhà phân tích phả hệ nổi tiếng nước Anh, chia sẻ: “Từ câu chuyện của mình, tôi khuyên mọi người hãy tìm hiểu về gia đình của mình và biết họ là ai. Điều đó có thể khiến cuộc sống của bạn thay đổi”.

Trúng số liên tiếp hơn 90 tỷ đồng chỉ trong vòng chưa đầy một tháng

Tiếp tục trúng thêm giải độc đắc trị giá 4 triệu USD sau khi trúng 2000 USD...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem