Chủ đề nóng

Bất ngờ hầm giam sau giá sách của cảnh sát Philippines

Trà My - Daily Mail Thứ sáu, ngày 28/04/2017 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Căn hầm bí mật được phát hiện ngay trong sở cảnh sát Philippines.
Bình luận 0

Video căn hầm bí mật nhốt hơn chục người trong đồn cảnh sát Philippines

Nhà hoạt động nhân quyền vừa tìm thấy ít nhất 11 nghi phạm bị nhồi nhét trong một căn hầm bí mật đằng sau một kệ sách ở một đồn cảnh sát Philippines.

Những người bị giam giữ không có giấy tờ cho biết họ bị cảnh sát bắt giữ ở đây đã một tuần và yêu cầu nộp tiền, Daily Mail đưa tin.

Sự việc xảy ra khi cuộc trấn áp ma túy vẫn đang diễn ra ở Philippines, do Tổng thống Rodrigo Duterte nước này khởi xướng, khiến hàng nghìn nghi phạm thiệt mạng.

Căn hầm bí mật được giấu sau giá sách

Chỉ huy sở cảnh sát, ông Robert Domingo, cho biết những người này bị bắt trong một cuộc đột kích lớn và đang được điều tra. Ông nói thêm rằng căn phòng bí mật là một “sự phí phạm không gian” và "tại sao tôi lại không tận dụng nó?".

Theo Daily Mai, căn phòng chỉ rộng 1 mét và dài 3 mét.

Những người bị bắt giữ khẳng định mình vô tội và cảnh sát yêu cầu họ nộp khoảng 3.000 bảng Anh (khoảng 88 triệu đồng) để được thả, theo báo chí địa phương.

Hàng chục người bị giam giữ trong căn phòng nhỏ hẹp

Phát ngôn viên của Ủy ban Nhân quyền Philippines, tổ chức điều tra sự việc, cho biết: "Không có một cơ sở giam giữ bình thường nào lại nằm đằng sau các thiết bị như giá sách."

Tổng thống Philippines Duterte đắc cử vào tháng 5 năm ngoái với lời hứa chống ma túy, tham nhũng và khủng bố.

Hàng ngàn người đã thiệt mạng trong cuộc trấn áp chống ma túy của ông, khiến nhiều chính phủ phương Tây và các nhóm nhân quyền lo ngại.

Kinh hãi 4.000 người nằm kín đặc nhà tù ở Philippines

Loạt ảnh mới cho thấy cái nhìn hoàn toàn khác về nhà tù Philippines và giúp chính quyền nước này bắt tay xây dựng nhà tù...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem