Chủ đề nóng

Bất ngờ lý do giám đốc kê khai thiếu trung thực

Chủ nhật, ngày 02/09/2018 09:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lý do ông Quyện bị kỷ luật cách chức vì thiếu trung thực trong kê khai hồ sơ công chức.
Bình luận 0

Liên quan đến thông tin Giám đốc Thư viện Hải Dương bị cách chức vì kê khai thiếu trung thực, ngày 1/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương xác nhận sự việc.

"Mọi cái đều có lý do và nằm trong quyết định thi hành kỷ luật", ông Thái nói.

Như báo chí đưa tin, ông Thái đã ký Quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh Xuân Quyện, Giám đốc Thư viện tỉnh Hải Dương bằng hình thức cách chức.

Thư viện tỉnh Hải Dương, nơi ông Quyện giữ chức Giám đốc. Ảnh: GĐ&XH

Quyết định cho biết, ông Đinh Xuân Quyện bị kỷ luật cách chức vì thiếu trung thực trong kê khai hồ sơ công chức, vi phạm quy định tại Nghị định của Chính phủ về xử lý kỷ luật đối với công chức.

Ngoài ra, ông Quyện còn chỉ đạo để ngoài sổ sách số tiền 10,2 triệu đồng, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Kế toán.

Với những vi phạm trên, trước đó, ông Quyện bị UBKT tỉnh ủy Hải Dương tiến hành kỷ luật bằng hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng.

Được biết, năm 2008, ông Quyện và vợ sinh con thứ 3, vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hoá gia đình. Ông Quyện đã không trung thực, khai nhận con đẻ là con nuôi.

Hiện bà Đỗ Thúy Nga - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Hải Dương được giao Phụ trách Thư viện tỉnh Hải Dương.

Thùy Dung (Đất Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem