Chủ đề nóng

Bất ngờ quốc gia mà Trung Quốc phải dè chừng hơn Mỹ

Văn Giang Thứ bảy, ngày 30/11/2019 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ báo Trung Quốc Sohu cho rằng Nhật Bản là cường quốc hạt nhân thực sự và kêu gọi các nước láng giềng, bao gồm Nga, cảnh giác.
Bình luận 0

Sohu cho rằng với lý do phát triển nhà máy điện hạt nhân dân sự, Nhật Bản đã có được một lượng lớn nhiên liệu hạt nhân. Nó đủ để sản xuất 6.000 quả bom hạt nhân.

Bài viết nhấn mạnh rằng trong nhiều thập kỷ, sự phát triển của Nhật Bản đã bị Mỹ kiềm chế.  Trong điều kiện đó, nước này đã tận dụng sự hỗ trợ của đồng minh phương Tây và trở thành một cường quốc kinh tế. Giờ đây, Nhật Bản muốn đóng một vai trò tích cực hơn trên trường quốc tế.

Cần lưu ý rằng Nhật Bản là một trong mười quốc gia hàng đầu thế giới về mức độ sẵn sàng chiến đấu, và trình độ công nghệ của đất nước mặt trời mọc càng không thể bị đánh giá thấp. Mặc dù thực tế không được phép phát triển vũ khí hạt nhân, nước này vẫn chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới trong việc sử dụng công nghệ hạt nhân.

Theo tác giả, trong trường hợp chiến sự bùng nổ, Nhật Bản sẽ có thể nhanh chóng tạo ra vũ khí hạt nhân bằng vật liệu hạt nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem