Chủ đề nóng

Bất ngờ trước mô hình Học viện bóng đá của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam

PV Thứ ba, ngày 28/03/2023 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Học viện bóng đá mà HLV Park Hang-seo sắp mở tại Việt Nam thực ra không phải kiểu học viện giống như các CLB. Nó chỉ là mô hình vừa vui vừa học cho trẻ em dưới 11 tuổi...
Bình luận 0

Sau khi hết hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi và thu xếp các công việc tại quê nhà hồi giữa tháng 2.

Trước đó, cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam có kế hoạch chỉ về xứ kim chi khoảng 2 ngày rồi sẽ trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo ở lại Hàn Quốc lâu hơn dự kiến và có tới thăm tiền đạo Nguyễn Văn Toàn thi đấu ở trận ra quân K-League 2.

Bất ngờ trước mô hình Học viện bóng đá của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo bất ngờ tới thăm trường mầm non và liên cấp tại Hà Nội (Ảnh: DJM).

Tới giữa tháng 3, HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam và thực hiện chuyến thăm bất ngờ đến trường Mầm non Happy Smile và trường liên cấp Hanoi Westminster. Sự xuất hiện của nhà cầm quân người Hàn Quốc tạo nên "cơn sốt" với các thầy cô giáo và học sinh tại đây.

Mới đây, HLV Park Hang-seo lại cùng cộng sự tới tham dự hội thảo EdulightenUP. Tại đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến dự án Học viện Bóng đá Quốc tế Park Hang-seo. Học viện bóng đá của HLV Park sẽ tập trung phát triển bóng đá học đường. Học viện hướng tới học viên trong độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi.

Mô hình bóng đá học đường hướng tới mục tiêu giúp trẻ em tăng cường sức khỏe thể chất, rèn luyện tinh thần kiên cường và phát triển kỹ năng hoạt động nhóm. Học viện bóng đá của HLV Park Hang-seo sẽ đem tiêu chuẩn giáo dục bóng đá kết hợp cùng các trường học, gắn liền với các tiết ngoại khóa của trường học.

Bất ngờ trước mô hình Học viện bóng đá của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam - Ảnh 2.

Thông tin về Học viện bóng đá của HLV Park

Mô hình bóng đá học đường mà HLV Park Hang-seo hướng tới không giống với mô hình đào tạo của HAGL. Mục tiêu đào tạo bóng đá của HAGL chú trọng phát triển các tài năng để thi đấu chuyên nghiệp.

Tại Hàn Quốc, mô hình bóng đá học đường rất phát triển. Nhiều ngôi trường nổi tiếng trong việc phát hiện và đào tạo các tài năng trẻ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Một nhân vật quen thuộc với bóng đá Việt Nam từng đi lên từ bóng đá học đường chính là HLV Gong Oh Kyun. Cựu HLV đội U23 Việt Nam từng theo học tại trường cấp 3 Bupyeong, nơi đào tạo ra một số cầu thủ nổi tiếng tại Hàn Quốc như Lee Lim Saeng, Lee Keun Ho hay Kim Jung Woo.

Được biết, trong ít ngày tới, khi U23 Việt Nam trở về từ giải giao hữu U23 Doha Cup 2023, HLV Park Hang-seo sẽ sắp xếp thời gian gặp gỡ HLV Philippe Troussier - người kế nhiệm vị trí tại ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Cả hai sẽ có những trao đổi liên quan đến định hướng cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem