Chủ đề nóng

Bắt nữ quái làm giả kỷ niệm chương

Thứ hai, ngày 16/08/2010 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, đã quyết định bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Hợi, 51 tuổi, ở xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bình luận 0

Đồng thời tiến hành điều tra mở rộng vụ án liên quan đến đường dây làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức nhà nước để lừa người dân, chiếm đoạt tài sản.

Khám xét nhà Nguyễn Thị Hợi, cơ quan chức năng thu được 20 kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn đã đóng gói, chuẩn bị xuất cùng nhiều tài liệu liên quan giả như giấy xác nhận, quyết định cấp kỷ niệm chương của các cơ quan, tổ chức nhà nước.

Tại CQĐT, Nguyễn Thị Hợi bước đầu khai nhận số kỷ niệm chương và các giấy tờ trên do Nguyễn Văn Trọng (52 tuổi, trú cùng xã Diễn Lâm) cung cấp. Tuy nhiên, khi chuẩn bị mang đi giao cho người khác thì bị công an bắt quả tang.

Được biết, ngoài làm giả kỷ niệm chương, Hợi và Trọng còn cấu kết với nhau lừa chạy chế độ chính sách theo diện người có công với cách mạng. Trước đó, Công an huyện Yên Thành cũng đã bắt 4 đối tượng, thu giữ 19 huy chương hạng nhất giả; 16 phôi bằng tốt nghiệp giả...

Tại CQĐT, 4 đối tượng khai nhận đã từng lừa một số người dân ở các huyện Yên Thành, Diễn Châu.... chạy và cấp huân, huy chương kháng chiến các hạng. Theo đó, đã "duyệt" được 38 hồ sơ. Mỗi hồ sơ các đối tượng thu từ 500.000 - 600.000 đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem