Chủ đề nóng

Bắt quả tang 2 đối tượng mua bán 10 bánh heroin trong đêm tối

Thứ năm, ngày 30/01/2014 21:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giàng A Hồng và Giàng A Dế khai nhận mang số ma túy nói trên từ tỉnh Điện Biên sang tỉnh Lai Châu bán cho một đối tượng không rõ lai lịch. Khi đang trong quá trình "giao dịch" thì hai đối tượng này bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện, bắt quả tang.
Bình luận 0
Ngày 30.1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân và Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã khen thưởng, động viên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) vì vừa phá thành công Chuyên án 514 D, bắt quả tang hai đối tượng mua bán trái phép 10 bánh heroin và đảm bảo an toàn lực lượng đánh án.

Vào khoảng 20 giờ ngày 29.1, tại khu vực bản Pá Bon, xã Chăn Nưa, huyện biên giới Sìn Hồ (Lai Châu), lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Lai Châu) đã bắt quả tang Giàng A Dế, sinh năm 1982, ở bản Huổi Un, xã Mường Pồn và Giàng A Hồng, sinh năm 1994, ở bản Pá Sáng, xã Hua Thanh (cùng huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi mua bán trái phép ma túy.
Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Tang vật thu giữ gồm 10 bánh heroin, 3 điện thoại di động và 1 xe máy Wave RSX biển kiểm soát 27B1-170.06.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Giàng A Hồng và Giàng A Dế khai nhận mang số ma túy nói trên từ tỉnh Điện Biên sang tỉnh Lai Châu bán cho một đối tượng không rõ lai lịch. Khi đang trong quá trình "giao dịch" thì hai đối tượng này bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện, bắt quả tang.

Hiện nay, Giàng A Hồng và Giàng A Dế đang bị tạm giam và vụ án đang được Ban chuyên án tiếp tục điều tra mở rộng.

Thượng tá Vũ Xuân Việt, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Lai Châu), cho biết chuyên án này đã được đơn vị xác lập cách đây gần một tháng. Đến ngày 29 Tết, đơn vị đã huy động hết lực lượng vào cuộc. Đơn vị cũng đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để bắt giữ đối tượng nhưng đến lần thứ ba mới thành công.

Đây là vụ việc điển hình, hiệu quả của việc Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã tập trung chỉ đạo lực lượng tăng cường xuống các địa bàn trọng điểm, đảm bảo an ninh trật tự ngay tại cơ sở, theo sự chỉ đạo của Bộ Công an và của lãnh đạo tỉnh Lai Châu về việc triển khai kế hoạch tấn công tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2014.

Đây cũng là chuyên án về ma túy được Công an tỉnh Lai Châu bắt giữ được tang vật với số lượng ma túy lớn nhất trong thời gian vừa qua và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cán bộ, chiến sỹ tham gia chuyên án.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem