Bắt sứa
-
Tháng Ba cũng là thời điểm người dân miệt biển bước vào mùa sứa - loài vật trong suốt không có não. Loài nhuyễn thể này theo thuyền đánh cá trở về bờ, hoặc cũng có những hôm sứa theo sóng biển dạt vào bãi cát. Từ sứa biển, người dân ngâm với nước lá ổi và chế biến thành món ăn dân dã nhưng thú vị.
-
Đặc sản sứa lá dung của xã biển Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hiện đang rất “hút” khách, dù giá thời điểm đầu mùa còn khá cao.
-
Ở Cô Tô (Quảng Ninh), nghề đánh bắt sứa được ngư dân gọi là “vớt vàng trắng” bởi nguồn lợi nhuận cao từ sản vật này mang lại. Trung bình một vụ sứa, mỗi nhà thuyền có thể mang về từ 70-120 triệu đồng.