Nghệ An: Bắt loài vật trong suốt không có não đem về ngâm nước lá ổi, ngư dân bắt con nào bán hết con đấy

Thứ năm, ngày 04/03/2021 19:07 PM (GMT+7)
Tháng Ba cũng là thời điểm người dân miệt biển bước vào mùa sứa - loài vật trong suốt không có não. Loài nhuyễn thể này theo thuyền đánh cá trở về bờ, hoặc cũng có những hôm sứa theo sóng biển dạt vào bãi cát. Từ sứa biển, người dân ngâm với nước lá ổi và chế biến thành món ăn dân dã nhưng thú vị.
Bình luận 0
Nghệ An: Bắt loài vật trong suốt không có não đem về ngâm nước lá ổi, ngư dân ở đây không có mà bán  - Ảnh 1.

Người dân Quỳnh Lưu gom sứa từ những chiếc thuyền đi lộng. Ảnh: Hồ Long

Nghệ An: Bắt loài vật trong suốt không có não đem về ngâm nước lá ổi, ngư dân ở đây không có mà bán  - Ảnh 2.

Sứa to được đánh bắt ngoài biển mang về, sau đó người ta tách rời phần chân và phần đầu. Ảnh: Hồ Long

Nghệ An: Bắt loài vật trong suốt không có não đem về ngâm nước lá ổi, ngư dân ở đây không có mà bán  - Ảnh 3.

Phần chân sứa sẽ mang về dùng muối để chà tẩy sạch sẽ, còn phần mu đầu sứa được người dân dùng cát biển để đánh sạch màng nhầy. Ảnh: Hồ Long


Nghệ An: Bắt loài vật trong suốt không có não đem về ngâm nước lá ổi, ngư dân ở đây không có mà bán  - Ảnh 4.

Những miếng sứa trắng muốt vừa sơ chế. Ảnh: Hồ Long

Nghệ An: Bắt loài vật trong suốt không có não đem về ngâm nước lá ổi, ngư dân ở đây không có mà bán  - Ảnh 5.

Khi chế biến sứa, người dân lấy cành, lá ổi đun lấy nước ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ. Cách này giúp cho sứa không tạo cảm giác ngứa khi ăn, và cũng làm cho món ăn giòn hơn. Ảnh: Hồ Long

Nghệ An: Bắt loài vật trong suốt không có não đem về ngâm nước lá ổi, ngư dân ở đây không có mà bán  - Ảnh 6.

Sứa sau khi cắt nhỏ, làm sạch sẽ được ngâm trong nước ổi đun sôi để nguội. Ảnh Hồ Long

Nghệ An: Bắt loài vật trong suốt không có não đem về ngâm nước lá ổi, ngư dân ở đây không có mà bán  - Ảnh 7.

Sứa ngay sau khi chế biến xong thì có người đặt mua ngay. Ảnh: Hồ Long

Nghệ An: Bắt loài vật trong suốt không có não đem về ngâm nước lá ổi, ngư dân ở đây không có mà bán  - Ảnh 8.

Đặc sản biển Quỳnh này có thể ăn với rau thơm và đặc biệt chấm cùng chẻo lạc. Ảnh: Hồ Long

 

 

Hồ Long (Báo Nghệ An)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem