Chủ đề nóng

Bắt tạm giam đối tượng đón tiếp nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

A.T Thứ sáu, ngày 07/05/2021 16:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/5, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với Hoàng Văn Cù (SN 2000, quê tỉnh Cao Bằng, trú quận Tân Phú) để điều tra về tội "tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".
Bình luận 0

Ngày 7/5, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với Hoàng Văn Cù (SN 2000, quê tỉnh Cao Bằng, trú quận Tân Phú) để điều tra về tội "tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" theo điều 348, Bộ Luật Hình sự 2015. Các quyết định nói trên được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, ngày 26/4, Công an quận Tân Phú tiến hành kiểm tra căn nhà ở trên đường Lý Tuệ, quận Tân Phú thì phát hiện Cù cùng nhóm người Trung Quốc đang ở tại đây. Qua kiểm tra, công an phát hiện nhóm người Trung Quốc không có hộ chiếu và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch rồi di chuyển vào TP.HCM.

Ngày 28/4, Công an quận Tân Phú đã bàn giao các đối tượng cho Cơ quan ANĐT Công an TP.HCM thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Qua điều tra, công an xác định Cù vào TP.HCM làm việc và hay liên lạc qua ứng dụng Wechat với 1 người đàn ông Trung Quốc tên là Minh.

Minh hứa giúp Cù kiếm thêm thu nhập và đề nghị Cù đón, sắp xếp nơi ở cho nhóm bạn người Trung Quốc sang Việt Nam với giá là 200 ngàn đồng/người/ngày. Cù đồng ý và thuê căn nhà trên đường Lý Tuệ, quận Tân Phú với giá 7,5 triệu đồng/tháng.

Bắt tạm giam với đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện trước đó.

Chiều 26/3, Cù thuê xe taxi tới đón Minh và 4 người Trung Quốc ở cổng Công viên Suối Tiên, TP Thủ Đức (quận 9 cũ) và đưa về căn nhà trên. Do căn nhà nhỏ nên Minh đề nghị Cù thuê thêm phòng khách sạn. Do nhóm này không có hộ chiếu nên Cù biết được nhóm này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đến 20h cùng ngày, Minh cùng nhóm nói với Cù là đã tìm được chỗ ở nên rời đi. Nhóm này đưa cho Cù số tiền là 1,5 triệu đồng. Sau khi rời đi, Minh nhắn tin qua Wechat với Cù là có 7 người Trung Quốc sắp sang nên nhờ bố trí chỗ ở.

Ngày 28/3, Minh nhắn tin số của 1 người trong nhóm người Trung Quốc cho Cù. Người này "add" Cù vào nhóm Wechat và gửi vị trí để Cù đến đón. Khi tới nơi, Cù đòi xem hộ chiếu nhưng nhóm người Trung Quốc không có và được biết nhóm này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch. Tuy nhiên, do cần tiền nên Cù không báo công an.

Sau đó, Cù và nhóm người Trung Quốc bị công an kiểm tra phát hiện nên bắt giữ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem