Chủ đề nóng

Bắt tạm giam nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương

Thi Ngọc Thứ sáu, ngày 23/07/2021 22:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23/7, ông Nguyễn Thanh Hải - nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa bị bắt tạm giam vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bình luận 0

Thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, ngày 23/7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải - nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đầu tháng 3/2015, thông qua mối quan hệ quen biết, anh Lê Văn Đề (trú tại xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đến gặp và nhờ ông Nguyễn Thanh Hải xin cho anh Đề vào làm công chức tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương.

Thời điểm đó, ông Hải đang giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Công Thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương.

Khi gặp Đề, ông Nguyễn Thanh Hải đã đưa ra thông tin không có thật về việc có khả năng tuyển anh Lê Văn Đề vào làm công chức tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương để Lê Văn Đề tin tưởng giao tiền cho ông Hải xin việc.

Hải Dương: Bắt tạm giam nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường  - Ảnh 2.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam ông Hải. (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Trong thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 8/2019, ông Nguyễn Thanh Hải đã nhận của anh Lê Văn Đề hai lần với tổng số tiền là 300.000.000 đồng và Nguyễn Thanh Hải đã sử dụng hết vào việc chi tiêu cá nhân, đến nay vẫn không xin được việc cho anh Lê Văn Đề.

Hải Dương: Bắt tạm giam nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường  - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Hải - nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương bị bắt tạm giam vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Cụ thể, lần thứ nhất, ngày 15/3/2015 tại phòng làm việc của ông Nguyễn Thanh Hải trong trụ sở Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương (số 14B phố Bắc Sơn, TP.Hải Dương), ông Lê Văn Chất (bố đẻ của anh Lê Văn Đề) giao cho ông Hải số tiền là 250.000.000 đồng. Khi giao nhận tiền, anh Lê Văn Đề có mặt chứng kiến.

Lần thứ hai, ngày 12/8/2019, ông Lê Văn Chất tiếp tục giao thêm cho ông Hải số tiền số là 50.000.000 đồng. Địa điểm giao tiền là trong xe ô tô của ông Hải đỗ tại đầu đường Điện Biên Phủ, TP.Hải Dương, có sự chứng kiến của anh Lê Văn Chánh (cháu họ của ông Chất).

Đáng chú ý, trong lần giao tiền này, để ông Chất tin tưởng giao tiền, ông Hải đã đưa cho ông Chất bản photocopy Quyết định số 2321 về việc giao chỉ tiêu hợp đồng lao động theo Nghị định số 68 và Nghị định số 161 đối với Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương năm 2019 và Quyết định số 2454 về việc phân cấp ký, thay đổi, chấm dứt hợp đồng lao động theo Nghị định số 68 và Nghị định số 161 của Tổng cục Quản lý thị trường.

Sau khi nhận tiền, ông Hải đã viết một giấy biên nhận có nội dung: "Chú Hải nhận của cháu Đề 2 lần số tiền 300.000.000 đồng để lo công việc. Trong tháng 9 không xử lý được công việc chú Hải hoàn trả tiền".

Ông Hải cũng gọi điện thoại cho Đề trao đổi nội dung: "Chú Hải đã viết giấy nhận 300 triệu của cháu rồi, giờ chú photo quyết định giao biên chế với giao quyền để ký hợp đồng tháng 9 cháu đi làm…". Cuộc gọi này đã được anh Lê Văn Đề sử dụng chế độ ghi âm cuộc gọi trên máy điện thoại của anh Đề để ghi âm lại và đã giao nộp bản ghi âm để phục vụ công tác điều tra.

Việc ông Hải đưa ra thông tin gian dối là được ký, tuyển cán bộ công chức nhưng thực chất mục đích là muốn Đề tin tưởng giao tiền để chiếm đoạt.

Sau khi xác minh vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải để phục vụ điều tra. 

Ngoài trường hợp trên, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh cũng nhận được đơn thư của một số người dân tố cáo Nguyễn Thanh Hải lừa tiền để chạy biên chế. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung tin báo để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem