Bầu cử Mỹ: Nếu Biden thắng, người thất bại không phải là Trump

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 03/11/2020 11:15 AM (GMT+7)
Kết quả bầu cử Mỹ chính xác nhất sẽ có sau khi những lá phiếu cuối cùng được kiểm, nhưng lúc này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhấn mạnh, những người thua cuộc chính trong trường hợp đối thủ của ông thuộc đảng Dân chủ là Joe Biden thắng cử sẽ là những cơ quan truyền thông hàng đầu của Mỹ.
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Biden thắng, người thất bại không phải là Trump - Ảnh 1.

Kết quả bầu cử Mỹ 2020 chính xác nhất có thể sẽ có trong đêm 3/11, nhưng cũng có thể sẽ phải chờ lá phiếu cuối cùng được kiểm xong.

Truyền thông kiểm soát Biden và họ biết ông ấy sẽ luôn làm theo những gì họ muốn. Đó là lý do tại sao họ muốn ông ấy. Tôi chắc chắn sẽ không làm những điều họ muốn. Hãy thử hình dung xem nếu Biden thắng cử, chỉ số uy tín của họ sụp đổ, tất cả bọn họ sẽ hết việc để làm. Nó sẽ xảy ra nhanh đến mức tôi nghĩ rằng họ sẽ họp lại với nhau - New York Times, Washington Post - và rút ra kết luận rằng họ đã mắc một sai lầm lớn, lẽ ra nên để Trump nắm quyền trở lại: "Chúng ta đang ngắc ngoải đây, thây kệ sự đời", - ông nêu ra viễn cảnh trên tại một cuộc mít tinh ở bang Michigan.

"Các vị có thể tưởng tượng nếu Biden là tổng thống thì sẽ ra sao không? Những người thua cuộc chính sẽ là các phương tiện truyền thông giả mạo",   ông nhấn mạnh.

Bầu cử Mỹ: Biden thắng, người thất bại không phải là Trump - Ảnh 2.

Ứng cử viên Joe Biden đang tạm dẫn trước trong các cuộc bình chọn.

Vào thời điểm ngày 1/11, được biết Biden đang dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận tại các bang quan trọng về mặt chiến lược như Pennsylvania, Florida, Arizona và Wisconsin.  Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ các kết quả thăm dò dư luận bất lợi cho bản thân, khẳng định kiểu gì thì ông cũng sẽ giành chiến thắng. 

Theo số liệu của một số cuộc thăm dò, ứng cử viên đảng Dân chủ đang dẫn trước nhà lãnh đạo hiện tại: ông Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa được 44% số người được hỏi ủng hộ và đối thủ của ông - 52% số người được hỏi.

Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3/11. Mỹ sẽ bầu Tổng thống và Phó Tổng thống, tất cả 435 thành viên Hạ viện và một phần ba cơ cấu Thượng viện Quốc hội, Thống đốc của 13 bang và vùng lãnh thổ trực thuộc.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem