Chủ đề nóng

BB Trần “vạch trần” nghệ sĩ thường xuyên viết sai chính tả, dân tình tặng danh hiệu "Nữ hoàng tá chỉnh"

Châu Anh Thứ ba, ngày 25/08/2020 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ hình ảnh mà BB Trần cung cấp, khán giả biết được Hải Triều thường bị mắc nhiều lỗi. Khán giả hào hứng tặng Hải Triều nhiều danh xưng hài hước.
Bình luận 0

Mới đây, "Thánh chơi dơ" BB Trần không ngần ngại bóc mẽ đồng nghiệp thân thiết là diễn viên Hải Triều trên mạng xã hội về việc thường xuyên viết sai chính tả. Với BB Trần, việc bắt lỗi Hải Triều không chỉ là niềm vui mà còn là đam mê.

BB Trần hào hứng: "Càng ngày càng mê bạn Đào Hải Triều, bài post mới nhất của bạn, bạn vẫn sáng tạo thêm những từ ngữ mới để làm đa dạng, phong phú hơn cho ngữ pháp Việt Nam. Ngoài ra, bạn còn bứt phá hơn trong câu từ, sử dụng biện pháp lặp từ (cái) trong câu một cách rất dư thừa, tuyệt vời! Nhờ bạn mà giờ mỗi lần viết gì cũng phải đọc đi đọc lại 80 lần, chưa kể phải kiểm tra lại từ điển cho chắc rồi mới dám post".

BB Trần “vạch trần” danh tính nghệ sĩ thường xuyên viết sai chính tả, dân tình tặng danh hiệu NSND - Ảnh 1.

Để mọi người tin tưởng vào bài viết bóc mẽ Hải Triều, BB Trần tung bức ảnh chụp lại status mới nhất của Hải Triều. Trong status của mình, Hải Triều viết nhầm "mụn ruồi" thành "mụi rùi". Đây không phải là lần đầu tiên "Miss Nè He" bị phát hiện sai lỗi chính tả. Trước đây, anh nhiều lần bị "Thánh chơi dơ" chỉ ra lỗi sai và công khai trên mạng xã hội nhưng đến nay vẫn chưa thể sửa.

Cách đây không lâu, BB Trần từng tổng hợp các status mắc lỗi chính tả của Hải Triều cùng dòng chữ: "Sai chính tả một đôi lần có thể là do bất cẩn hoặc vô ý, nhưng lần nào cũng sai thì đó chắc chắn là tài năng rồi Đào Hải Triều à!".

Từ hình ảnh mà BB Trần cung cấp, khán giả biết được Hải Triều thường bị mắc những lỗi như: lạm dụng việc viết tắt, không đặt dấu chấm cuối câu, xuống dòng bất chấp quy tắc, sai từ ngữ cơ bản ("góp nhặt" thành "góp nhặc", "tẩy chay" thành "tẩu chay", "chửi" thành "chưởi"…).

BB Trần tung bằng chứng chứng minh Hải Triều thường xuyên mắc lỗi chính tả.

BB Trần “vạch trần” danh tính nghệ sĩ thường xuyên viết sai chính tả, dân tình tặng danh hiệu NSND - Ảnh 4.

Diễn viên Quang Trung cũng vào góp vui.

Bị BB Trần "vạch trần" việc thường xuyên sai lỗi chính tả, Hải Triều tỏ ra bất lực: "Ủa không còn việc gì khác hay sau?". Lần này, nam diễn viên lại bị khán giả nhắc nhở: "Hay sao á anh, không phải hay sau nha!".

Trong khi đó, diễn viên Kim Nhã tỏ ra nghi ngờ về hành động liên tục mắc lỗi của Hải Triều: "Tôi nghi ngờ đây là một sự cố tình để tăng tương tác và tăng sự chú ý. Chứ không ai mà ngu muội chính tả như vậy được. Làm lớn chuyện này lên thôi!". Đáp lời, BB Trần viết: "Con không thấy nhờ Triều mà giờ không ai dám viết sai à? Đó là tài năng chúng ta phải công nhận! Hay từ nay chúng ta hãy gọi Hải Triều là Nữ hoàng tá chỉnh?".

BB Trần “vạch trần” danh tính nghệ sĩ thường xuyên viết sai chính tả, dân tình tặng danh hiệu NSND - Ảnh 5.

Hải Triều bất lực vì bị BB Trần "bóc phốt".

Nhiều khán giả hào hứng trước màn "bóc phốt" Hải Triều của BB Trần: "Hay gọi Hải Triều là Nữ hoàng sai chính tả?", "Nếu sai chính tả là một nghệ thuật thì Hải Triều nhất định phải là Nghệ sĩ nhân dân", "Miss Nè He sai hoài à?", "Hải Triều cần học một khóa tiếng Việt cấp tốc"…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem