Chủ đề nóng

B.Bình Dương bực tức vì phải đá Siêu cúp ở Hàng Đẫy

Bảo Anh Thứ hai, ngày 28/12/2015 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Đại hội thường niên năm 2015 – Khóa VII (Nhiệm kỳ 2014-2018), TGĐ CLB B.Bình Dương Lê Hồng Cường đã bày tỏ thái độ không hài lòng khi BTC lựa chọn sân Hàng Đẫy để tổ chức trận Siêu cúp QG 2015 giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T.
Bình luận 0

Siêu cúp QG vốn là trận đấu giữa đội vô địch V.League và đội giành Cúp QG. Mùa giải vừa qua, B.Bình Dương ẵm cả hai danh hiệu này nên HN.T&T, đội giành vị trí á quân ở Cúp QG được đặc cách thi đấu với đội bóng đất Thủ trong trận tranh Siêu cúp QG 2015.

Theo kế hoạch mà VFF đã thông báo tới hai CLB, trận Siêu cúp QG 2015 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 14.2.2016. Tuy nhiên, vào ngày 23.12.2015, báo Tiền Phong (đơn vị tổ chức trận đấu) đã gửi văn bản đề nghị VFF và VPF xem xét, điều chỉnh thời gian tổ chức trận đấu sớm hơn, sang ngày 30.1.2016, đồng thời đề xuất địa điểm tổ chức là sân Hàng Đẫy (Hà Nội). Sau khi nghe đại diện của VFF thông báo về vấn đề này tại Đại hội thường niên năm 2015, ông Lê Hồng Cường, TGĐ CLB B.Bình Dương đã có phản ứng.

TGĐ B.Bình Dương - Lê Hồng Cường. Ảnh: B.A.

Ông Cường bày tỏ: “Chúng tôi không có ý kiến gì về việc thay đổi thời gian thi đấu trận Siêu Cúp, bởi B.Bình Dương có thể thu xếp được. Tuy nhiên, chúng tôi không hài lòng khi BTC lại lựa chọn nơi thi đấu là sân Hàng Đẫy, sân nhà của Hà Nội T&T”.

Ông Hồng Cường còn đưa ra quan điểm khi khẳng định B.Bình Dương hiện đang là ĐKVĐ V.League lẫn Cúp QG thì tại sao lại không được ưu tiên. Ông này còn nói rằng trận đấu khó có thể thành công nếu như BTC quyết định chọn sân Hàng Đẫy là nơi tổ chức. Thậm chí, vị tân TGĐ của B.Bình Dương còn hài hước nói rằng: “Tổ chức ở Trường Sa phục vụ các chiến sĩ thì B.Bình Dương cũng sẵn lòng nhưng không hào hứng thi đấu ở Hà Nội”.

Trước phản ứng của đại diện B.Bình Dương, có mặt tại Đại hội, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Hà Nội T&T cũng đã bày tỏ quan điểm: “Các đội nên tôn trọng ý kiến của BTC và BTC ở đây chính là nhà tài trợ. Họ muốn thi đấu ở sân nào thì chúng ta nên tôn trọng họ. Năm 2013, Hà Nội T&T khi ấy với tư cách là nhà vô địch V.League nhưng cũng đành chấp nhận nhận thi đấu trận Siêu Cúp với V.Ninh Bình trên sân Ninh Bình”. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Quốc Hội cũng nói rằng, nếu tổ chức Siêu Cúp 2015 vào ngày 31.1.2016 thì ít ngày sau, vào ngày 2.2.2016, Hà Nội T&T sẽ lại thi đấu với CLB Kitchee (vòng sơ loại thứ 2 AFC Champions League 2016) nên nếu di chuyển xa sẽ gặp nhiều bất lợi.

Trước hai ý kiến của đại diện B.Bình Dương và Hà Nội T&T, Lãnh đạo VFF chưa đưa ra quyết định cuối cùng về thời gian cũng như địa điểm cụ thể mà hứa sẽ có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem