Chủ đề nóng

Bé 6 tháng tuổi bị hóc khuyên tai ở đoạn thực quản

Công Tâm Chủ nhật, ngày 25/10/2020 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoa Tai mũi họng phối hợp với khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận vừa cấp cứu thành công cho trường hợp hi hữu của em bé 6 tháng tuổi bị hóc khuyên tai đoạn thực quản.
Bình luận 0

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, chiều 24/10, khoa Tai Mũi Họng phối hợp với khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện tỉnh cấp cứu thành công cho trường hợp hi hữu của em bé 6 tháng tuổi bị hóc khuyên tai đoạn thực quản.

Bé 6 tháng tuổi bị hóc khuyên tai ở đoạn thực quản - Ảnh 1.

Các bác sĩ kiểm tra, phát hiện dị vật hình tròn nằm tại đoạn thực quản có đường kính gần 1cm,

Theo đó, bệnh nhân Đ.N.T.V (6 tháng tuổi, ngụ tại thôn Thành Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) nhập viện trong tình trạng quấy khóc, nôn ói, không ăn uống được. 

Người nhà bệnh nhân cho biết gia đình phát hiện bé mất 1 bên khuyên tai nên nghi ngờ, đưa bé vào bệnh viện để kiểm tra.

Bé 6 tháng tuổi bị hóc khuyên tai ở đoạn thực quản - Ảnh 2.

Dị vật được phát hiện.

Sau khi các bác sĩ kiểm tra, phát hiện dị vật hình tròn nằm tại đoạn thực quản có đường kính gần 1cm, ngay lập tức khoa Gây mê hồi sức đã phối hợp cùng ekip bác sĩ khoa Tai Mũi Họng tiến hành nội soi thực quản ống cứng bằng phương pháp gây mê tĩnh mạch để gắp dị vật. 

Hiện tại, sức khỏe em bé đã ổn định, ăn uống được bình thường.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, khi chăm sóc trẻ, mọi người nên cẩn thận với những đồ vật nhỏ như pin, tăm, viên bi, các đồ vật khác có hình dạng tròn, kích thước nhỏ; tránh cho trẻ chơi một mình mà không có sự quan sát của người lớn. Khi trẻ nuốt dị vật vào cơ thể, không nên xử trí tại nhà, mà nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để kịp thời can thiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem