Chủ đề nóng

Bé 7 tuổi không tay đoạt giải chữ đẹp quốc gia Mỹ

Trà My - Fox40 Thứ bảy, ngày 07/05/2016 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô bé dùng hai cánh tay để giữ bút chì, đứng cạnh bàn để có một góc thích hợp để viết.
Bình luận 0

Anaya Ellick, 7 tuổi, không có bàn tay nhưng vẫn đoạt giải viết chữ đẹp quốc gia

Bé gái Anaya Ellick học lớp 1 vừa nhận giải thưởng viết chữ đẹp đặc biệt Nicholas Maxim ở bang Virginia, Mỹ. Anaya bị cụt tay bẩm sinh và không dùng chân tay giả, theo Tracy Cox, hiệu trưởng Học viện Thiên chúa giáo Greenbrier, nơi Anaya theo học.

Anaya Ellick giữ bút chì bằng 2 cánh tay và đứng viết để có một góc thích hợp.

"Anaya là một cô bé đáng ngưỡng mộ. Cô bé không cho phép bất kì thứ gì cản trở mình," Hiệu trưởng Cox nói.

Những dòng chữ Anaya Ellick viết từ sự cố gắng phi thường

Ngay cả ở nhà, Anaya cũng rất độc lập, theo mẹ Bianca Middleton và bố Gary Ellick. "Anaya tự buộc dây giày, mặc quần áo. Cô bé không cần sự trợ giúp của ai để làm bất cứ điều gì", Bianca nói.

Bianca và Gary thừa nhận 7 năm trước, khi phát hiện ra con gái đầu lòng của họ bị dị tật, họ đã rất chán chường. “Lúc đó chúng tôi rất sốc”, Gary nói.

Cú sốc dần dần biến thành sự ngưỡng mộ khi con gái của họ trở thành một “chiến binh” đầy quyết tâm. Với Anaya, không có giới hạn, và cũng không có lý do gì mà em lại không làm được việc như những người khác. Viết và vẽ có lẽ không phải là hai việc dễ dàng đối với em, thế nhưng đó là một thách thức mà em đã chấp nhận và cố gắng.

Anaya tự buộc dây giày, mặc quần áo, không cần sự trợ giúp của ai

Cuộc thi viết chữ đẹp quốc gia là một sự kiện hàng năm được tài trợ bởi Zaner. Đại diện từ Zaner Bloser trao tặng tiền mặt và cúp kỉ niệm cho Anaya tại một nhà nguyện đặc biệt hôm 4.5 vừa qua.

"Cô bé rất chăm chỉ và có chữ viết đẹp nhất trong lớp," Hiệu trưởng Tracy Cox nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem