Chủ đề nóng

Bé gái 3 tuổi đã có IQ 142, chỉ đứng sau Einstein

Tư Tuyền (Theo CNT) Thứ sáu, ngày 28/05/2021 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô bé Dayaal Kaur hiện là người có chỉ số IQ 142, nằm trong top 0,01% cao nhất nước Anh.
Bình luận 0

Einstein là một thiên tài và nhà phát minh được công nhận trên toàn thế giới. Vật lý và thuyết tương đối mà ông tạo ra ngày nay vẫn rất hữu ích và chưa ai có thể vượt qua. Nhưng mới đây, một thiên tài nhỏ đã xuất hiện tại Anh Quốc, IQ chỉ đứng sau Einstein, đồng thời thiên tài này còn được tổ chức IQ hàng đầu thế giới Mensa mời gia nhập khiến nhiều người không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

Theo thông tin đăng tải, Dayaal Kaur, một cô bé 3 tuổi ở Great Barr, Anh đã nhận biết được 26 chữ cái tiếng Anh khi mới 13 tháng tuổi, đọc thuộc lòng mọi thứ về các hành tinh trong hệ mặt trời khi cô bé lên 2 tuổi. 

Cô bé thiên tài Dayaal Kaur đạt chỉ số IQ 142.

Khi lên 3, Dayaal có kỹ năng số học và đọc viết mà những đứa trẻ 5 tuổi mới có được. Cô bé thường hỏi cha mẹ những câu hỏi khiến họ phải lên Google để tìm kiếm câu trả lời. 

Khi bước vào lớp mẫu giáo 3 tuổi, giáo viên cũng nhận thấy khả năng học tập của Dayaal vượt trội so với những đứa trẻ cùng trang lứa nên đề nghị bố mẹ Dayaal cho cô bé tham gia làm bài kiểm tra IQ của Mensa. 

Không ngờ rằng, Dayaal đạt tới 142 điểm trong bài kiểm tra IQ. Số điểm chỉ đứng sau mức 160 điểm của Einstein và giáo sư Stephen Hawking. Điều này khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên. Cô bé mới 3 tuổi đã trở thành thành viên của Mensa.

Theo tìm hiểu Mensa là tổ chức IQ cao hàng đầu thế giới, chỉ chấp nhận những ứng viên người Anh có chỉ số IQ nằm trong top 2% dân số để tham gia bài kiểm tra. Bất kể chủng tộc, màu da, tôn giáo hay nghề nghiệp, họ có thể đăng ký miễn là họ đáp ứng đủ điều kiện.

Cha mẹ của Dayaal Kaur định cho cô bé học lớp 1 khi mới 3 tuổi.

Số lượng thành viên hiện tại của Mensa là khoảng 140.000 người. Cô bé Dayaal hiện là người có chỉ số IQ nằm trong top 0,01% hàng đầu cả nước. 

Trên thực tế, cha mẹ của Dayaal là những người bình thường, người cha 39 tuổi Sarbjit Singh là một mục sư, người mẹ 32 tuổi Rajvinder là một luật sư. 

Cặp đôi tiết lộ rằng, con gái họ thường thích đọc sách về không gian và có thể dễ dàng hiểu được nhiều cảnh khác nhau trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. 

Tốc độ đọc của Dayaal khá nhanh, lên 2 tuổi, bé có thể giao tiếp bình thường với người lớn thay vì lảm nhảm như những đứa trẻ khác. Vì vậy, họ mua rất nhiều sách cho con gái đọc.

Theo cha mẹ của Dayaal, cô bé không chỉ có chỉ số IQ cao, mà còn có tính cách rất hài hước và kỹ năng xã hội mạnh mẽ. Họ định cho con gái nhập học lớp 1 khi cô bé 3 tuổi, để cô bé phải đối mặt với nhiều điều bí ẩn, thử thách và không ngừng học hỏi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem