Chủ đề nóng

Bé gái mới sinh bị vứt bỏ giữa ổ kiến lửa sống sót thần kỳ

Phương Đăng (theo Express) Thứ tư, ngày 11/04/2018 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bé gái mới sinh ở Nam Phi bị vứt bỏ trong một cái cống cạn nước đầy kiến lửa may mắn được cứu và sống sót thần kỳ.
Bình luận 0

Bé gái sơ sinh bị vứt bỏ dưới cống, gần tổ kiến lửa

Theo Express, bé gái được phát hiện bởi bà Charmaine Keeby, 63 tuổi, vốn đang dắt chó đi dạo. Khi đi qua cống nước cạn khô ở Port Elizabeth, Nam Phi, con chó tên Georgie bất ngờ sủa lớn.

Bà Charmaine nhìn xuống cống nước thì nghe thấy tiếng một bé gái đang khóc. Ngay sau đó, bà ra dấu kêu gọi sự giúp đỡ từ ông Corni Viljoen, 60 tuổi, một người lái xe mô tô đi ngang qua.

Ông Cornie đã cố di chuyển tấm bê tông phủ trên cống nước ra ngoài và chui vào bên trong bất chấp tổ kiến lửa để cứu bé gái.

"Tôi không biết tại sao người ta có thể làm thế này với một đứa trẻ sơ sinh nhưng tôi rất vui vì chúng tôi có thể giúp bé và cứu sống bé", ông Cornie chia sẻ và nói thêm rằng, sau khi cứu được bé gái, họ đã nhanh chóng gọi cấp cứu.

Ông Corni Viljoen, 60 tuổi, người giải cứu bé gái

Các bác sĩ đã đến và đưa bé gái tới bệnh viện Dora Nginza. Các bác sĩ cho biết, bé gái có thể đã bị bỏ rơi trong vài giờ và thân nhiệt đang hạ. Tuy nhiên, nhờ sự cứu chữa tận tình của bác sĩ, bé đang hồi phục và đươc gọi là "đứa trẻ kỳ diệu". Bé gái được các bác sĩ đặt tên là Grace April.

Được cứu sống, bé gái đang bắt đầu hồi phục.

Theo người phát ngôn của cảnh sát địa phương, Đại tá Priscilla Naidu, cảnh sát đang tìm kiếm nhân chứng và mẹ đứa trẻ. Nếu không có ai đến nhận bé, Grace April sẽ được nhận nuôi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem