Chủ đề nóng

Bé trai sơ sinh bị bắt cóc xuất viện, lại đổi tên

Thứ hai, ngày 14/11/2011 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng nay, 14.11, cháu bé bị bắt cóc Phạm Xuân Hà cùng bố mẹ đã về nhà ở Yên Mỹ , Hưng Yên. “Gia đình đã mổ trâu để ăn mừng”, anh Phạm Xuân Chiều, bố cháu Hà tiết lộ.
Bình luận 0

10 giờ 30 phút ngày 14.11 cháu Phạm Xuân Hà đã được xuất viện. Theo bác sĩ Vũ Bá Quyết - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư, hiện nay tình hình sức khoẻ của sản phụ Trần Thị Thơm và cháu bé đã ổn định hơn. Cháu Phạm Xuân Hà đã dứt sốt, chịu bú mẹ nhiều hơn.

 

Cũng theo bác sĩ Quyết, theo chế độ hậu sản, nếu sau 24 ngày sản phụ có bất trắc gì xảy ra, hoặc sau 7 ngày xuất viện mà cháu bé có vấn đề gì bệnh viện sẽ có trách nhiệm chăm sóc và điều trị. "Qua thời gian này, nếu chẳng may cả mẹ và cháu bé có ốm đau, bệnh tật chúng tôi sẽ hỗ trợ nếu các bệnh viện tuyến dưới không điều trị được", ông Quyết nói.

Về phía gia đình cháu bé, chị Thơm - mẹ cháu bé cho biết, sau 3 ngày ốm, sốt liên tục tình trạng sức khoẻ của cháu có khá hơn nhưng cháu đã sụt mất 2 lạng. Hiện giờ cháu Hà chỉ còn 3.6kg. Còn anh Phạm Xuân Chiều cho hay, cái tên Trường có nhiều kỷ niệm gắn bó với cháu nên gia đình vẫn quyết giữ lại tên này để làm tên đệm cho cháu.

 

“Ngay trong chiều nay, khi đưa con về nhà tôi sẽ làm giấy khai sinh cho con với tên mới là Phạm Trường Hà thay vì tên dự kiến trước đó là Phạm Xuân Hà”, anh Chiều phấn khởi. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem