Chủ đề nóng

Bến Bình Đông rực rỡ sắc xuân, ôm mấy cặp cúc mâm xôi về chơi Tết sớm

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 25/01/2022 08:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chợ hoa bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) đã bắt đầu rực rỡ sắc xuân khi ghe thuyền chở mai vàng, cúc mâm xôi, vạn thọ, hoa giấy cập bến nhiều hơn.
Bình luận 0
Bến Bình Đông - Ảnh 3.

Từ 24/1 (tức 22 tháng Chạp), không khí Tết trên bến Bình Đông (quận 8) đã bắt đầu rộn rã khi thêm nhiều ghe hoa của các tỉnh miền Tây cập bến. Hoa giấy, vạn thọ, cúc mâm xôi, mai vàng, hoa giấy… rực rỡ cả một con đường. Khung cảnh “trên bến dưới thuyền” những ngày giáp Tết càng rõ ràng hơn.

Bến Bình Đông - Ảnh 7.

Chị Huỳnh Thị Kiều (nhà vườn Bến Tre) mang khoảng 1.000 chậu cúc mâm xôi các loại từ quê xuôi theo con nước về bến Bình Đông, địa điểm bán Tết quen thuộc hàng năm của chị. Vừa cập bến sáng 22 tháng Chạp, khách bắt đầu mua lai rai và đến chiều cùng ngày thì nhộn nhịp hơn hẳn. Khu vực cúc mâm xôi của chị vàng rực, giá từ 250.000 đồng/cặp, khách nào ghé lại cũng ôm ngay một cặp về chưng Tết.

Bến Bình Đông - Ảnh 3.

“Bán lai rai thế này cũng xem như chợ Tết kha khá. Mấy hôm sau chắc sẽ đông hơn. Năm nay làm ít nên tôi tranh thủ bán hết sớm, về quê ăn Tết”, chị Kiều nói với Dân Việt.

Bến Bình Đông - Ảnh 4.

Ông Hà Cao Thượng mang vài trăm chậu vạn thọ các loại từ Bến Tre lên bán Tết. Ông cho hay chưa bao giờ thấy không khí nhộn nhịp như vậy trong năm nay nhất là sau trận dịch vừa qua. Ông nói không khí Tết đã rất rõ, cứ chiều tối là khách đi xem hoa và mua hoa nhộn nhịp.

Bến Bình Đông - Ảnh 5.

Những chậu hoa giấy rực rỡ sắc màu có giá từ 100.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng hút khách.

Bến Bình Đông - Ảnh 6.

Các chậu kiểng nhỏ với giá vừa phải được nhiều người chọn mua.

Bến Bình Đông - Ảnh 7.

Hình ảnh những chiếc ghe chở đầy hoa kết nối với bến bằng một chiếc cầu ván trở nên dân dã và quen thuộc tại bến Bình Đông những ngày giáp Tết

Bến Bình Đông - Ảnh 8.

Ghe hoa nhộn nhịp về bến Bình Đông.

Bến Bình Đông - Ảnh 9.

Nhà vườn tất bật vận chuyển mai vàng dưới ghe lên bến.

Bến Bình Đông - Ảnh 10.

Đa số nhà vườn cho biết do dịch Covid-19 nên sản lượng hoa năm nay đều giảm so với các năm trước nên ngoài việc phục vụ tại vườn, họ làm bao nhiêu là mang bấy nhiêu lên bến Bình Đông bán Tết.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem