Chủ đề nóng

Bệnh nhân 416 đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

Diệu Bình Thứ hai, ngày 31/08/2020 14:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là thông tin được bác sĩ Trần Thanh Linh – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy tiết lộ tại buổi chia tay với Đà Nẵng để trở về TP.HCM sau hơn 1 tháng đồng hành cùng thành phố này chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 31/8, Đoàn y - bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã có buổi chia tay với lãnh đạo TP.Đà Nẵng, Sở Y tế TP.Đà Nẵng để trở về TP.HCM sau hơn 1 tháng đồng hành cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Có mặt tại buổi chia tay, ông Nguyễn Văn Quảng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất đến đoàn y bác sĩ chi viện từ BV Chợ Rẫy.

"Hơn 1 tháng qua, các y bác sĩ là những người vất vả nhất, xông pha vào những nơi nguy hiểm, trực tiếp điều trị cho những bệnh nhân Covid-19, nhất là những bệnh nhân nặng nên đối mặt với nguy cơ rất cao nhưng các y bác sĩ đã không nề hà, không ngại nguy hiểm. Để rồi, đến nay, rất nhiều bệnh nhân nặng đã được chữa khỏi và xuất viện. Đây là một niềm vui và là một thành tựu rất lớn không chỉ đối với Đà Nẵng trong phòng chống dịch mà còn là của ngành y tế cả nước, thể hiện sự chung tay, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, của cả ngành y tế đối với Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch", Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ.

Bệnh nhân 416 nặng đã khỏi Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chia tay với lãnh đạo TP.Đà Nẵng, Sở Y tế TP.Đà Nẵng để trở về TP.HCM sau hơn 1 tháng đồng hành cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Trò chuyện tại buổi lễ, bác sĩ Trần Thanh Linh – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, về cơ bản Đà Nẵng đã đẩy lùi được dịch bệnh. Thời gian đến, người dân có thể quay lại cuộc sống bình thường nhưng vẫn phải trong tâm thế phòng chống dịch bởi dịch Covid-19 trên thế giới hiện nay vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

"Rất mong thời gian rất ngắn tới, cả nước mình sẽ không còn dịch bệnh Covid-19 nữa. Đà Nẵng mình và người dân mình hay cả nước mình sẽ trở lại cuộc sống bình thường, mọi người có thể tự do thoải mái, có thể ngồi với nhau không phải đeo khẩu trang", bác sĩ Linh chia sẻ.

Bệnh nhân 416 nặng đã khỏi Covid-19 - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Thanh Linh (phải).

Liên quan đến bệnh nhân 416 mắc Covid-19 nặng, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, bệnh nhân đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 dù đây được đánh giá là ca bệnh phức tạp, thậm chí nặng hơn bệnh nhân 91.

"Cho đến hôm nay bệnh nhân đã hết Covid-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế (3 lần âm tính) tuy nhiên bệnh nhân sẽ tiếp tục được điều trị bệnh lý và các biến chứng sau quá trình điều trị lâu tại bệnh viện", bác sĩ Linh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem