Chủ đề nóng

Bệnh nhân phi công người Anh tiếp tục nhiễm trùng phổi, suy giảm miễn dịch

Thứ hai, ngày 25/05/2020 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/5, tình trạng bệnh nhân phi công người Anh vẫn còn rất nặng; dù đã ngưng lọc máu liên tục, nhiễm trùng phổi, tổn thương thận cấp.
Bình luận 0
Bệnh nhân 91 tiếp tục nhiễm trùng phổi, suy giảm miễn dịch - Ảnh 1.

Tình trạng bệnh nhân 91 ngày 25/5 vẫn còn rất nặng.

Bác sĩ CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, phi công người Anh nhiễm Covid-19 hiện được chẩn đoán mắc Hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển, viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cepacia, tổn thương thận cấp.

Theo bác sĩ, vi khuẩn Burkholderia cepacia là một trong những tác nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vi khuẩn này có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của bệnh nhân và khiến phổi bị hoại tử.

Hiện bệnh nhân 91 trong tình trạng hôn mê, đang được giảm liều thuốc an thần, ngưng thuốc giãn cơ. Mạch và huyết áp bệnh nhân 91 ổn, đang thở máy và ECMO, lưu lượng máu ECMO còn cao.

Bệnh viện Chợ Rẫy ngưng lọc máu liên tục cho bệnh nhân 91 từ chiều 22/5. Mặc dù bệnh nhân 91 tiểu khá nhưng chức năng thận chưa hồi phục. Ngoài ra, bệnh nhân 91 có tình trạng suy giảm miễn dịch với giảm tế bào lympho máu kéo dài.

Hiện bệnh nhân 91 đang được sử dụng kháng sinh, dinh dưỡng, vật lý trị liệu. Tiên lượng còn nặng vì bệnh nhân 91 còn phụ thuộc gần hoàn toàn vào ECMO và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được.

Bạch Dương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem