Chủ đề nóng

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM sẽ là trung tâm ghép tạng nhi

Bạch Dương Thứ tư, ngày 31/05/2023 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại buổi lễ kỷ niệm 45 năm thành lập bệnh viện ngày 31/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, Bệnh viện Nhi đồng 2 được giao nhiệm vụ phát triển chuyên sâu về lĩnh vực ghép tạng.
Bình luận 0
Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM sẽ là trung tâm ghép tạng nhi - Ảnh 1.

Một ca ghép gan tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: BVCC

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, TP.HCM hiện có 3 bệnh viện chuyên khoa nhi là Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng TP. Bên cạnh việc đảm bảo điều trị phổ rộng các bệnh cho bệnh nhi, các bệnh viện này đều được giao nhiệm vụ phát triển thế mạnh chuyên sâu của mình.

Bệnh viện Nhi đồng 2 được giao nhiệm vụ sẽ trở thành trung tâm ghép tạng hàng đầu cho bệnh nhi tại Việt Nam.

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 Trịnh Hữu Tùng cho biết, sau 45 năm phát triển, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã trở thành 1 trong 4 bệnh viện nhi khoa hàng đầu trong cả nước.

Bệnh viện đã phát triển được nhiều chuyên khoa sâu như ghép tạng, điều trị ung bướu, phẫu thuật thần kinh nhi, nội soi chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý...

Đặc biệt, tính đến nay, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã thực hiện thành công phẫu thuật tách dính cho 8 cặp song sinh dính nhau.

Trong đó, cặp song sinh Việt - Đức được phẫu thuật tách dính vào ngày 4/8/1988 do Giáo sư Trần Đông A thực hiện là ca phẫu thuật tách dính đầu tiên tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và cũng là ca lịch sử của ngành y tế Việt Nam. Đồng thời, ca phẫu thuật này đã được giới y học thế giới biết đến và được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness thế giới vào năm 1991.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem