Bếp ăn tập thể
-
Hiện nay, HTX Rau an toàn Tân Đông (xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) có 102 thành viên canh tác với diện tích 25 ha, trong đó có 30 thành viên sản xuất theo quy trình VietGap với diện tích 13 ha; một số thành viên còn lại tham gia sản xuất Rau an toàn với diện tích 12 ha.
-
Tuần vừa qua, gà công nghiệp tại Đồng Nai tiếp tục có đợt giảm giá mới về mức 24.000 đồng/kg, giảm khoảng 2.000 đồng/kg. Với mức giá gà trắng này, người nuôi gà đang lỗ từ 4.000-6.000 đồng/kg.
-
Cao điểm từ 28 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết Quý Mão, TP.HCM dự kiến sẽ có gần 2.000 công nhân làm sạch đường phố, kênh rạch…
-
Hiện nay, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản thuộc Sở NNPTNT tỉnh Bắc Ninh đang xúc tiến giải pháp xử lý, chế biến thức ăn thừa từ các bếp ăn tập thể thành thức ăn cho lợn.
-
Hơn 15% bếp ăn tập thể trưởng học của TP. Hà Nội được kiểm tra chưa đạt yêu cầu về truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Đó là kết quả đoàn kiểm tra liên ngành thành phố vừa công bố. Cũng qua lần tổng kiểm tra này phát hiện, việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm vào các bếp ăn trường học đang gặp rất nhiều khó khăn.
-
Hiện giá gà công nghiệp bán tại trại của các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có mức từ 28-29,000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg so với tháng trước đó.
-
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm dường như đang có vấn đề, dẫn tới thực phẩm bẩn vẫn có cửa trà trộn vào trong các bếp ăn tập thể, trường học, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch. Kết quả, những doanh nghiệp làm ăn chân chính bị ảnh hưởng, người tiêu dùng phải sử dụng nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.
-
Đang là thời điểm thu hoạch chính của vùng trồng rau xen canh Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, "đầu ra" đang bị tắc nghẽn, nên gần 50 ha rau với sản lượng hàng nghìn tấn vẫn đang “nằm ruộng” chờ người mua. Người nông dân sống trong thấp thỏm lo âu.
-
Trước sự ảnh hưởng của "làn sóng" dịch Covid-19 lần thứ 4, nhiều mặt hàng nông sản, gia súc, gia cầm của tỉnh Bắc Giang đang bị tác động không nhỏ bởi khâu tiêu thụ. Hiện, ngoài vải thiều, dứa... còn có gần 1 triệu con lợn (khoảng 44.000 tấn), gần 20 triệu gia cầm (gần 10.000 tấn) gặp khó trong vận chuyển, lưu thông.
-
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, Bộ Y tế không đưa ra được ngưỡng an toàn đối với người sử dụng thịt heo bị tiêm thuốc, vì thế, không có cơ sở để xử lý, tiêu hủy.