Bếp ăn tập thể
-
Không thể phủ nhận những ảnh hưởng tích cực của các đội kiểm tra, thanh tra, giám sát thường xuyên về an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM thời gian vừa qua. Nhưng thực tế, vẫn còn rất nhiều cơ sở cố tình lách luật, trốn luật để kinh doanh thực phẩm "bẩn", trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
-
Ngày 11/6 tại TP.HCM, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tổ chức hội thảo về phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, ngộ độc do độc tố tự nhiên khu vực phía Nam.
-
Cập nhật giá gia cầm hôm nay 13/5 chúng tôi nhận thấy việc tiêu thụ vẫn khá chậm. Hiện, giá vịt thịt hôm nay tại các vùng đạt trên dưới 34.000 đồng/kg, trong khi đó, giá gà thịt công nghiệp gà thịt lông trắng cán mốc mới, đạt khoảng 33.000 đồng đến 35.000 đồng/kg tại trại.
-
Tin từ Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thành lập 238 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó: tuyến tỉnh 01 đoàn, tuyến huyện, thành phố 11 đoàn và tuyến xã, phường, thị trấn 226 đoàn.
-
Tuần qua, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học". Báo cáo cho biết từ đầu năm 2019 đã có 9068 lượt kiểm tra các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn thành phố, 16 cơ sở bị xử lý vi phạm hành chính với số tiền 86,5 triệu đồng.
-
Gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể đã xảy ra trong đó nhiều vụ tại trường học. Do đó, siết chặt chất lượng an toàn thực phẩm tại trường học, nâng cao kiến thức xử lý ngộ độc thực phẩm cho trường học, y tế địa phương là điều mà Sở Y tế Hà Nội luôn chú trọng.
-
Từ tháng 8 đến tháng 12/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum sẽ xây dựng mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm thí điểm tại 4 bếp ăn tập thể trường học.
-
Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đang lan nhanh và xuất hiện ở một số địa phương của Hà Nội, các trường mầm non đều có kế hoạch phòng chống dịch bệnh và có những phương án về thực đơn bữa ăn cho học sinh.
-
Tuy số ca ngộ độc thực phẩm có giảm nhưng giá trị khẩu phần ăn của công nhân còn thấp. Chất lượng suất ăn từ các bếp ăn tập thể còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe của người lao động.
-
Công ty Phú Nhật Hào đã cung cấp suất ăn cho trên 14.000 học sinh của 18 trường học ở trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Qua kiểm tra, 12 kg da heo bốc mùi đã được tiêu hủy.