Chủ đề nóng

BHXH Gia Lai: Những lưu ý về hạn nhận hồ sơ hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp

Thu Hà Thứ hai, ngày 29/11/2021 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để người lao động và người sử dụng lao động đảm bảo kịp thời nộp hồ sơ giải quyết hỗ trợ và không bỏ sót người lao động thuộc diện thụ hưởng chính sách theo quy định, Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh Gia Lai thông tin về thời gian và hình thức nộp hồ sơ.
Bình luận 0

Tính đến hết ngày 23/11/2021, BHXH tỉnh Gia Lai đã giải quyết chính sách hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ với số tiền trên 121,9 tỷ đồng. Trong đó hỗ trợ bằng tiền cho 40.019 người lao động với số tiền trên 99,8 tỷ đồng, kinh phí dự kiến giảm đóng BH thất nghiệp đối với các đơn vị sử dụng lao động trên 22,1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số đơn vị sử dụng lao động chưa thực hiện việc gửi danh sách người lao động thuộc diện được hỗ trợ đến cơ quan BHXH để có cơ sở thực hiện chi hỗ trợ từ nguồn Quỹ BH thất nghiệp; còn nhiều người lao động có thời gian bảo lưu đóng BH thất nghiệp song chưa được giải quyết hưởng chính sách hỗ trợ này.

BHXH Gia Lai: Những lưu ý về hạn nhận hồ sơ hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp - Ảnh 1.

Người lao động và sử dụng lao động lưu ý thời gian, hình thức nộp hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ theo quy định.

Để người lao động và người sử dụng lao động đảm bảo kịp thời nộp hồ sơ giải quyết hỗ trợ và không bỏ sót người lao động thuộc diện thụ hưởng chính sách theo quy định, Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh Gia Lai thông tin về thời gian và hình thức nộp hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ đến người sử dụng lao động và người lao động như sau:

Ngày 30/11/2021 là thời hạn cuối để nộp hồ sơ đề nghị đối với người lao động đang tham gia BH thất nghiệp    

Theo quy định của Quyết định 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đối với người lao động đang tham gia BH thất nghiệp, sau ngày 30/11/2021 chưa nhận được hỗ trợ, thì cá nhân người lao động sẽ phải tự thực hiện thủ tục đề nghị nhận hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp gửi đến cơ quan BHXH các cấp để được nhận hỗ trợ, thủ tục đề nghị nhận hỗ trợ tương tự như dành cho người lao động đã đừng tham gia BH thất nghiệp. Và hạn cuối nộp đề nghị hỗ trợ của người lao động là ngày 20/12/2021.

Ngày 20/12/2021 hạn cuối nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ với người lao động đã dừng tham gia BH thất nghiệp

Đối với người lao động đã dừng tham gia BH thất nghiệp, còn thời gian bảo lưu đóng BH thất nghiệp có nhu cầu nhận hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp sẽ làm thủ tục đề nghị cơ quan BHXH cấp tỉnh hoặc cấp huyện để nhận hỗ trợ. Hạn cuối tiếp nhận đề nghị hỗ trợ của người lao động thuộc nhóm này đến hết ngày 20/12/2021.

Cơ quan BHXH phải hoàn thành chi trả hỗ trợ cho người lao động chậm nhất vào ngày 31/12/2021.

Đa dạng hình thức nộp hồ sơ

Người lao động có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua ứng dụng VssID - BHXH số; qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

BHXH Gia Lai: Những lưu ý về hạn nhận hồ sơ hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp - Ảnh 2.

BHXH Gia Lai triển khai việc tiếp nhận hồ sơ kể cả ngày nghỉ (thứ 7 và chủ nhật) để người lao động sớm được nhận tiền hỗ trợ.

Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan BHXH tỉnh hoặc BHXH cấp huyện nơi gần nhất.

BHXH tỉnh Gia Lai, BHXH các huyện, thị xã bằng nhiều giải pháp đã và đang rất tích cực thông tin, tuyên truyền về chính sách hỗ trợ đến các đơn vị sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn toàn tỉnh, với mục tiêu quyết tâm đưa chính sách hỗ trợ này đến được tất cả người lao động được thụ hưởng một cách kịp thời và đầy đủ nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem