Chủ đề nóng

Bí ẩn rợn người “hồn ma” đeo bám hàng loạt chuyến bay Mỹ

Thứ tư, ngày 22/01/2020 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 1972, chuyến bay 401 từ New York đến Miami, Mỹ gặp sự cố rơi khiến 101 người chết. Trong số những người tử vong có cơ trưởng Bob Loft. Sau vụ tai nạn, một số người tuyên bố nhìn thấy hồn ma cơ trưởng trong các chuyến bay của hãng Eastern Airlines.
Bình luận 0

Câu chuyện về " hồn ma" đeo bám chuyến bay của hãng Eastern Airlines gây xôn xao dư luận suốt nhiều năm. Sự việc bí ẩn này bắt đầu vào ngày 29/12/11972.

Vào ngày hôm ấy, chuyến bay 401 của hãng Eastern Airlines khởi hành từ New York đến Miami, Mỹ. Khi chuẩn bị hạ cánh, máy bay bất ngờ gặp sự cố và rơi xuống đất.

Hậu quả là 101 người trên chuyến bay thiệt mạng và chỉ có 75 người may mắn sống sót. Trong số những người tử nạn có cơ trưởng Bob Loft và kỹ sư máy bay Don Repo.

Sau thảm kịch hàng không tồi tệ trên, một số bộ phận của chuyến bay 401 xấu số được tái sử dụng trên một số máy bay khác của hãng Eastern Airlines.

Trong đó, phần nhiều bộ phận từ chuyến bay 401, phần nhiều được trang bị trên chuyến bay 318.

Điều kỳ lạ đến khó tin là đa số các trường hợp nhìn thấy hồn ma của Bob Loft và Don Repo trên chuyến bay 318.

Cụ thể, một số thành viên phi hành đoàn làm việc trên chuyến bay 318 kể rằng từng nhiều lần nhìn thấy linh hồn của Bob Loft và Don Repo xuất hiện trên các chuyến bay sau khi thảm kịch xảy ra.

Những câu chuyện về hồn ma của Bob Loft và Don Repo "ám" các chuyến bay của hãng Eastern Airlines được phóng viên điều tra John G. Fuller thuật lại trong cuốn sách "Hồn ma chuyến bay 401".

Vào năm 1978, cuốn sách của Fuller được chuyển thể thành phim. Không những vậy, ca sĩ Bob Welch thu âm bài hát có tựa đề "Hồn ma chuyến bay 401" cho album phát hành năm 1979.

Để chấm dứt những chuyện kỳ bí gây xôn xao dư luận, hãng Eastern Airlines quyết định gỡ bỏ tất cả bộ phận được tái sử dụng từ chuyến 401 lắp đặt trên các máy bay khác. Kể từ đó, không còn ai báo cáo nhìn thấy những điều ma quái.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem