Chủ đề nóng

Bí ẩn xuyên thời đại về Trung Quốc đánh đố nhân loại suốt bao năm

Thứ bảy, ngày 26/11/2022 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chuyên gia, nhà khoa học đã bỏ ra nhiều công sức nhằm giải mã một số bí ẩn khó giải nổi tiếng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, cho đến nay, những sự việc nhuốm màu kỳ bí này vẫn chưa được giới chuyên gia làm sáng tỏ.
Bình luận 0
Bí ẩn xuyên thời đại về Trung Quốc đánh đố nhân loại suốt bao năm - Ảnh 1.

Tìm thấy lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Theo đó, nhiều bí ẩn khó giải về nơi yên nghỉ của vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tần được tiết lộ.

Bí ẩn xuyên thời đại về Trung Quốc đánh đố nhân loại suốt bao năm - Ảnh 2.

Một trong những điều các chuyên gia, nhà khoa học tò mò là những thanh kiếm được tìm thấy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng dù trải qua hàng ngàn năm song vẫn còn rất sắc bén ngay cả khi ở trong môi trường cực kỳ ẩm ướt.

Bí ẩn xuyên thời đại về Trung Quốc đánh đố nhân loại suốt bao năm - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia, những thanh kiếm trên được làm bằng đồng. Thông thường, những đồ vật làm bằng đồng sẽ bị oxy hóa thành sắc xanh lá cây sau nhiều năm. Tuy nhiên, những thanh kiếm được tìm thấy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng lại không tuân theo quy luật tự nhiên trên.

Bí ẩn xuyên thời đại về Trung Quốc đánh đố nhân loại suốt bao năm - Ảnh 4.

Kết quả kiểm tra những thanh kiếm trên cho thấy chúng được phủ bởi lớp oxit crom dày 10 - 15 micron (1 micron = 1/1000 mm), chiếm khoảng 2% khối lượng kim loại. Chính lớp oxit này đã giúp những thanh kiếm trong mộ của Tần Thủy Hoàng sắc bén dù trải qua hàng nghìn năm.

Bí ẩn xuyên thời đại về Trung Quốc đánh đố nhân loại suốt bao năm - Ảnh 5.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa thể lý giải được bí ẩn việc người Trung Quốc phủ lớp oxit crom như thế nào trong quá trình rèn kiếm.

Bí ẩn xuyên thời đại về Trung Quốc đánh đố nhân loại suốt bao năm - Ảnh 6.

Lịch sử ghi nhân phương pháp phủ crom để chống hao mòn kim loại xuất hiện tại Đức lần đầu tiên vào năm 1937. Theo đó, người Trung Quốc đã đi trước thời đại rất lâu trong việc này.

Bí ẩn xuyên thời đại về Trung Quốc đánh đố nhân loại suốt bao năm - Ảnh 7.

Một bí ẩn lớn ở Trung Quốc là sự việc rồng xuất hiện tại khu vực sông Liêu Hà thuộc Doanh Khẩu, Liêu Ninh, Trung Quốc năm 1934. Cho đến nay, loài rồng có thật hay không vẫn là chủ đề gây tranh luận trong giới khoa học.

Bí ẩn xuyên thời đại về Trung Quốc đánh đố nhân loại suốt bao năm - Ảnh 8.

Sự việc kỳ bí này gây xôn xao dư luận khi vào ngày 8/8 năm đó, người ta phát hiện một bộ xương động vật khổng lồ dài khoảng 10m có hình dáng giống như loài rồng trong truyền thuyết.

Bí ẩn xuyên thời đại về Trung Quốc đánh đố nhân loại suốt bao năm - Ảnh 9.

Trước khi phát hiện bộ xương này, một số người dân địa phương cho hay đã nhìn thấy con rồng - sinh vật huyền bí trong các giai thoại, truyền thuyết của người Trung Quốc.

Bí ẩn xuyên thời đại về Trung Quốc đánh đố nhân loại suốt bao năm - Ảnh 10.

Vào thời điểm người ta nhìn thấy con rồng xuất hiện, trời mưa liên tục. Sau hơn 40 ngày đổ mưa, con rồng lại xuất hiện trong bãi lau sậy gần khu vực cửa sông Liêu đổ ra biển. Tuy nhiên, vào thời điểm ấy, con vật kỳ bí trên đã chết. Tại chỗ con rồng chết, người ta phát hiện có một hố đất dài 17m, rộng 6m nghi do nó dùng móng đào lên.

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem