Chủ đề nóng

Bị cáo quỳ lạy bố bị hại để xin tha tội chết

Thứ bảy, ngày 28/09/2013 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghe đại diện Viện KS đề nghị mức án tử hình về tội Giết người, bị cáo Đinh Ngọc Đông quay xuống phía gia đình bị hại quỳ lạy xin cha bị hại nói đỡ một lời để có cơ hội thoát tội chết.
Bình luận 0

Sáng nay (28.9), TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Đinh Ngọc Đông (SN 1991) ở Đồ Sơn, Hải Phòng về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân là anh Đào Mạnh Hà (SN 1989) ở Mỹ Đức, Hà Nội, làm nghề xe ôm quanh khu vực quận Hà Đông, HN.

Khi nghe đại diện Viện KS đọc cáo trạng, nhiều người trong phòng xử án tỏ ra buồn lòng trước hành động quyết liệt giữ tài sản là chiếc xe máy của mình dẫn tới việc bị kẻ cướp xuống tay một cách tàn ác. Vốn là sinh viên năm thứ 3 một trường Cao đẳng ở Hà Đông, do gia đình khó khăn, ngoài giờ học anh Hà phải đi chạy xe ôm để mưu sinh.


Tối 3.2.2013, đối tượng Đông chuẩn bị sẵn con dao nhọn, dài nhằm mục đích cướp tài sản. Khi ra đến khu vực Ba La, Hà Đông thì gặp anh Hà, Đông hỏi “có đi xe ôm không”. Thấy anh Hà đồng ý, Đông bảo chở đến cụm công nghiệp Thanh Oai, HN.

Khi đến khu vực mương nước thuộc tổ 13, phường Đồng Mai, Hà Đông, thấy trời tối, không có người qua lại Đông liền rút dao chém anh Hà một nhát làm anh này ngã xuống đường, Đông lấy xe máy định chạy thì bị anh Hà giữ xe lại, Đông liền đâm, chém 4 nhát vào mặt, tay, ngực nạn nhân. Mặc dù đã ngục xuống đường nhưng khi thấy Đông lại chỗ xe máy, anh Hà lại cố vùng dậy để đến chỗ xe máy. Thấy thế Đông đâm tiếp 1 nhát nữa khiến anh Hà gục hẳn. Kẻ thủ ác lục ví nạn nhân thấy có 30.000 đồng và một số giấy tờ liền bỏ túi và vứt xác nạn nhân xuống mương nước.

Chiếc xe máy cướp được của anh Hà, Đông bán được 9 triệu đồng, đối tượng dùng trả nợ và ăn tiêu hết.

Trước tòa bị cáo Đông khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bà Hoàng Thị Nam, mẹ bị cáo xin với bố của nạn nhân hãy nói giúp con bà một câu để HĐXX xem xét. “Về tội ác cháu nó gây ra không có gì để nói, nhưng xin cho nó con đường được sống không phải là vì nó mà vì vợ trẻ, con nhỏ mới hơn 1 tuổi” – mẹ bị cáo nói.

Bị cáo Đông cũng quay người lại quỳ sụp xuống khóc lóc xin gia đình bị hại tha thứ, bà Nam thấy thế cũng lao ra khỏi hàng nghế quỳ lạy xin ông Đào Văn Hy nói đỡ để Đông có cơ hội tìm con đường sống. Trước tình huống này ông Hy rất bối rối, nỗi đau đớn lại ùa về khiến ông lão nấc lên. Ông nói trong nước mắt đề nghị tòa xử lý theo quy định pháp luật.

Mặc dù đại diện Viện KS đề nghị mức án dành cho Đông là tử hình về tội Giết người, 5 -6 năm tù về tội Cướp tài sản, nhưng sau khi nghị án HĐXX chỉ tuyên phạt bị cáo Đông tù chung thân về tội Giết người, 36 tháng tù về tội Cướp tài sản, tổng hợp hình phạt chung cho 2 tội là chung thân.

Ngọc Lương (Ngọc Lương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem