Chủ đề nóng

Bị chê nhàm chán, vì sao iPhone 13 vẫn tiếp tục “hút khách”

Như Quỳnh Thứ sáu, ngày 17/09/2021 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù sử dụng một cái tên mới nhưng iPhone 13 thực sự trông như một trong những mẫu “S” của iPhone 12 hơn.
Bình luận 0

Trước đây, Apple thường phát hành các mẫu iPhone theo chu kỳ tick-tock. Trong đó “tick” ám chỉ các sản phẩm có thiết kế mới và các tính năng mới, trong khi “tock” ám chỉ điện thoại giữ nguyên mọi thứ nhưng với các cải tiến cho những thứ như tốc độ và thời lượng pin (đó là các mẫu “S”).

iPhone 13 không có quá nhiều khác biệt so với iPhone 12.

Nhưng iPhone 13 đã được tiết lộ thay vì iPhone 12S mặc dù nó có những nâng cấp gia tăng so với phiên bản ra mắt năm ngoái. Điều đó giải thích tại sao Apple lại dành quá nhiều thời gian trong bài thuyết trình để nói về các tính năng như thời lượng pin và những cải tiến đối với máy ảnh. Không có nhiều điều mới mẻ khác so với mô hình năm ngoái để công ty khoe khoang.

Rất nhiều người đã bình luận cho rằng iPhone 13 thật sự nhàm chán, mờ nhạt hay đơn giản chỉ là một nâng cấp nhỏ so với mẫu năm ngoái. Có rất nhiều sự thật cho điều đó nhưng nó cũng bỏ qua thực tế rằng chúng ta đang ở đâu trong công nghệ smartphone.

Tuy nhiên thành thật mà nói, mọi công ty từ Apple, Samsung cho đến Motorola đều đã đến thời điểm chỉ mất hơn một năm để phát triển một tính năng quan trọng, đột phá, và đó là điều tốt cho đại đa số khách hàng của họ. Smartphone đã trở nên tốt đến mức mọi người có thể giữ chúng trong 3 năm hoặc hơn mà không cảm thấy bị tụt hậu. Vì vậy, ngay cả khi một mô hình mới cảm thấy giống như một bản nâng cấp nhỏ so với năm trước thì nâng cấp đó có ý nghĩa hơn rất nhiều đối với những người sử dụng một sản phẩm đã 3-4 năm.

Giá dự kiến của iPhone 13 chính hãng của một nhà bán lẻ tại Việt Nam.

Rất nhiều dữ liệu xuất hiện để khẳng định điều đó. Các nhà phân tích tại Wedbush dự đoán hôm 15/9 rằng Apple vẫn đang ở giữa “siêu chu kỳ” bán iPhone, bắt đầu vào năm ngoái với iPhone 12 đi kèm các tính năng mới như thiết kế mới và kết nối dữ liệu di động 5G.

Cụ thể, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush viết “Apple vẫn đang ở giữa chu kỳ sản phẩm tổng thể mạnh nhất của mình trong khoảng một thập kỷ. Ông nói thêm rằng ước tính có khoảng 250 triệu người sở hữu iPhone với các mẫu hơn 3 năm tuổi”. Dựa vào phân tích của Wedbush, đó là một lượng lớn khách hàng tiềm năng sẵn sàng nâng cấp lên iPhone mới.

Giới phân tích cũng cho biết thêm, nếu định đánh giá một chiếc iPhone mới và ý nghĩa của nó đối với doanh số bán hàng, điều quan trọng là phải nhìn xa hơn và xem xét vài năm gần đây thay vì so sánh nó với mẫu của năm trước. Đó là những gì khách hàng thực sự chấp nhận bỏ tiền ra mua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem