Chủ đề nóng

Bị điều tra sát bầu cử, bà Clinton thách Giám đốc FBI

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 30/10/2016 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton ngày 29.10 công khai chỉ trích Giám đốc FBI vì công bố điều tra loạt email mới bị rò rỉ của bà, trong bối cảnh bầu cử Mỹ sắp diễn ra.
Bình luận 0

Bà Clinton chỉ trích Giám đốc CIA James Comey trước những người ủng hộ ở Florida.

Theo Daily Mail, Giám đốc FBI James Comey một ngày trước đó đã yêu cầu cơ quan này điều tra loạt email mới bị rò rỉ, có thể liên quan đến vụ bê bối email cá nhân của bà Clinton khi còn là ngoại trưởng Mỹ.

"Giống như tôi, các bạn có thể đang thắc mắc về bức thư mà giám đốc FBI gửi", bà Clinton phát biểu trước khoảng 900 tình nguyện viên tại bãi biển Daytona, Florida.

"Thật lạ khi bây giờ họ lại đưa ra vấn đề đó với ít thông tin như vậy, ngay trước cuộc bầu cử", bà Clinton nói thêm. "Không chỉ lạ mà còn chưa từng có tiền lệ và vấn đề này rất đáng lo ngại”.

“Cử tri xứng đáng được biết sự thật đầy đủ và hoàn chỉnh", bà Clinton nói, thúc giục ông Comey đưa ra tất cả thông tin liên quan.

Bà Clinton bắt tay với những người ủng hộ ở Florida.

Người phụ trách chiến dịch tranh cử John Podesta nói ông Comey nên “cung cấp ngay lập tức cho người dân Mỹ những thông tin cần thiết” vì thông báo mập mờ này. “Giám đốc FBI nợ người dân Mỹ một bản thông báo chi tiết về kết quả điều tra. Chúng tôi tin rằng sự việc này sẽ không khác gì kết luận mà FBI công bố hồi tháng 7”.

FBI hồi tháng 7 đã không cáo buộc hình sự bà Clinton về việc sử dụng máy chủ email cá nhân để xử lý thông tin mật khi còn là Ngoại trưởng Mỹ.

Trong lá thư ngày 28.10, ông Comey nói FBI tìm thấy các email mới khi tịch thu thiết bị điện tử của cựu nghị sĩ Anthony Weiner và người vợ đã ly thân Human Abedin.

Abdein hiện là một trong những trợ lý thân cận và lâu năm nhất của bà Clinton. Trong quá trình kiểm tra laptop của ông Weiner, các nhà điều tra phát hiện bà Abedin cũng sử dụng laptop này. FBI tìm thấy một số email trao đổi giữa trợ lý Abedin và bà Clinton.

Ông Comey chưa cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết về tính chất nội dung những email này hay đây có phải là lần đầu tiên FBI tìm thấy những email này không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem