Chủ đề nóng

Bị ép chọi, gà đá chết chủ

Vương Nam – India Today Chủ nhật, ngày 28/02/2021 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ham mê nuôi gà chọi đến “quên ăn quên ngủ”, người đàn ông không ngờ có ngày mình lại chết vì chính thú vui đó.
Bình luận 0

Một trận chọi gà khốc liệt ở Ấn Độ (ảnh: India Today)

Cảnh sát thành phố Karimnagar, bang Telangana, Ấn Độ, đang ráo riết truy tìm nhóm tổ chức chọi gà trái phép sau khi một người đàn ông bị chính gà chọi do mình nuôi đá chết hôm 27.2.

B. Jeevan – cảnh sát thành phố Karimnagar – cho hay, nạn nhân bị gà chọi mình coi như “con cưng” đá chết.

“Để trận chọi gà kết thúc nhanh chóng, người chơi thường gắn cựa sắt vào chân chúng. Khi người đàn ông bắt gà ra trận, nó đã cố gắng bỏ chạy. Trong lúc giãy giụa, con gà đá trúng vào hạ bộ của ông ấy và gây vết thương lớn. Chúng tôi đang truy tìm những người có mặt trong vụ chọi gà trái phép đã cướp đi sinh mạng của người đàn ông”, cảnh sát tên B. Jeevan nói.

Nạn nhân tử vong vì mất quá nhiều máu trước khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện thành phố Karimnagar, theo thông báo chính thức từ cảnh sát.

Cảnh sát cho hay, 16 người đã có mặt tại hiện trường vụ án khi vụ tai nạn xảy ra.

Con gà chọi đá chết chủ đã bị cảnh sát “tạm giam” vài tiếng, trước khi nó được gửi tới một trang trại địa phương.

“Chúng tôi đang truy tìm những người có liên quan đến vụ chọi gà bất hợp pháp. Họ có thể phải đối mặt với cáo buộc ngộ sát, cá cược bất hợp pháp”, ông Jeevan nói.

Ở Ấn Độ, gà thường được bịt cựa sắt dài 7,5 cm trước khi “ra trận”. Mỗi năm, có hàng nghìn con gà chọi chết trong các cuộc đá gà được tổ chức bất hợp pháp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem