Chủ đề nóng

Bi hài các “đại gia” sập bẫy lừa băng cướp giả gái

Chủ nhật, ngày 19/04/2015 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã hoàn tất hồ sơ về băng cướp chuyên giả gái mại dâm để dụ các đại gia vào nhà nghỉ nhằm thực hiện hành vi cướp tài sản.
Bình luận 0
Băng cướp này thực chất là những con nghiện đã dày công khổ luyện để giả gái lừa đảo cướp giật gây náo loạn cả phố núi. Hàng loạt các “đại gia” đã sập bẫy mà không hay biết gì…


Các đối tượng trong vụ án.
Dày công khổ luyện

Các đối tượng trong băng trộm cướp này gồm: Đặng Văn Đăng (SN 1993), trú huyện Bến Cầu (Tây Ninh), Nguyễn Văn Hùng (SN 1992), trú huyện Krông Năng (Đắk Lắk) và Chu Văn Tâm (SN 1989), trú tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Từ các tỉnh, thành khác nhau, chúng dạt lên Tây Nguyên và nghĩ ra cách làm ăn phi pháp khác là đi trộm cắp.

Ban đầu, Chu Văn Tâm là “thổ địa” ở địa phương đã hướng dẫn cho các đồng bọn của mình đột nhập các chòi cà phê trong những rẫy lớn khi vào mùa cà phê. Hết mùa cà phê, chúng vất vưởng đi ăn cắp vặt dọc quốc lộ 14, đoạn nối liền giữa Đắk Lắk và Đắk Nông.

Trong nhóm, Đặng Văn Đăng là kẻ nghiện ma túy nên đã lôi kéo cả bọn sau những phi vụ cướp vặt được thì nướng vào ma túy. Cuối cùng cả băng nhóm đều dính nghiện nặng. Càng nghiện càng túng, trong những ngày đi hoang dọc quốc lộ 14 và một số tụ điểm ăn chơi ở Tây Nguyên, băng cướp này nhận ra có nhiều đại gia lẫn khách làng chơi ở nhiều thành phố khác thích lên đây để “đổi gió” và tìm “của lạ” nên chúng bèn nghĩ ra cách sẽ giả danh làm gái bán dâm để dụ khách vào trong các khách sạn để giăng bẫy và cướp.

Đặng Văn Đăng và Nguyễn Văn Hùng có thân hình gầy gò lại nghiện ma túy nặng nên thích hợp với việc cải trang thành gái. Tuy nhiên, chỉ khi nào Đăng lên cơn nghiện không đi làm được thì Nguyễn Văn Hùng mới đi, còn phần lớn hàng chục phi vụ dụ khách đều do Đăng đảm nhận hết.

Để cải trang cho giống gái mại dâm, Đăng phải dày công luyện tập cách chào mời khách cũng như móc nối trước với một số khách sạn trên địa bàn. Đồng thời gã còn luyện giọng giả gái sau đó đầu tư mua váy, áo, tóc giả của phụ nữ.

Gặp khách, Đăng luyến thoắng giới thiệu là sinh viện ở trường đại học nọ kia, nhưng vì điều kiện khó khăn quá nên phải hành nghề thế này. Cứ thế, gã trà trộn vào các tụ điểm ăn chơi để mồi chài nhiều đại gia và khách làng chơi vào bẫy của băng nhóm mình.

Cuỗm tài sản của “đại gia”

Theo sự phân công của Chu Văn Tâm thì Đăng không phải làm gì cả mà chỉ ở nhà luyện tập để giả gái sao cho hoàn hảo nhất. Nếu khi đã dụ được các “con mồi” thì Đăng đóng vai trò nội ứng bên trong khéo léo lừa khách cởi đồ ra và tìm cách trì hoãn thời gian càng lâu càng tốt, mục đích để tìm thời cơ trộm cắp tài sản của khách.

Lúc nào Đăng cũng mang theo thuốc gây mê. Nếu thấy khách sộp mà khó có thể tìm ra kẽ hở thì có thể rủ rê khách dùng chút bia cho tăng thêm phần phấn khích. Chính những ly bia này, Đăng tìm cách cho thuốc mê vào đó để cướp tài sản.

Trong lúc Đăng đóng vai là kiều nữ bán dâm bên trong các khách sạn thì Hùng và Tâm chuẩn bị hung khí và các phương tiện chống trả phục sẵn bên ngoài. Chúng cũng chuẩn bị sẵn cả xe độ chế, có tốc độ cao để sẵn ngoài các khách sạn để phòng ngừa trường hợp khi khách “tinh ý” nhận ra Đăng giả gái hoặc truy đuổi theo khi phát hiện bị trộm cắp tài sản thì Đăng sẽ vọt ra cửa. Hùng và Tâm sẽ xông vào cản “khổ chủ” lại. Nếu khổ chủ chống trả quyết liệt chúng dùng hung khí để giải quyết. Chiêu trò này được cả nhóm thống nhất trước mỗi phi vụ.

Đăng khai nhận từ đầu năm 2015 đến nay, bọn chúng cũng không nhớ rõ mình đã thực hiện bao nhiêu vụ thành công nữa. Có những vụ, Đăng trộm được gần 30 triệu đồng, cả nhóm lại thỏa thích ăn chơi và chích ma túy.

“Ban đầu giả gái cũng thấy kỳ kỳ, khách cứ ôm và sờ mó cũng nhột và sợ nơm nớp sẽ bị phát hiện ra, nhưng rồi các mánh khóe và thao tác được luyện kỹ càng, lại dễ cướp được tiền nên chẳng còn ngần ngại gì nữa” - Đăng thú nhận.

Mua dâm nhiều lần sẽ… khuyến mãi

Sau khi Hùng và Tâm dò la biết được ông Nguyễn Văn D là một trong những đại gia lớn ở huyện Đắk Song thường thích lên Gia Nghĩa tìm gái bán dâm trẻ, nhưng ông D lại nơm nớp lo sợ bị phát hiện, sợ bị bắt trong các nhà nghỉ nên băng nhóm này đã lân la tiếp cận. Sau đó, Đăng dụ ông D vào nhà nghỉ Thanh Hà trên địa bàn Gia Nghĩa, Đăng giở các thủ thuật mớn chớn ông D đồng thời mồi chài rằng nếu mua dâm nhiều lần sẽ khuyến mãi.

Sau một hồi mơn trớn, lợi dụng lúc ông D lơ đễnh, Đặng vọt ra cửa mang theo 30 triệu đồng của ông D. Ông D ngậm ngùi không dám khai báo với cơ quan chức năng ngay. Nhiều ngày sau, quá xót của nên ông mới miễn cưỡng đi khai báo.

Cũng như ông Nguyễn Văn D, ông Trần Thanh Th (đường Y Ngông, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) là một thương lái mang theo 20 triệu đồng về Gia Nghĩa để mua hàng nông sản, nhưng chưa mua được nông sản thì lại đi mua dâm. Sau khi được “kiều nữ Đăng” ngon ngọt mời chào, ông đã quyết định vào khách sạn cùng Đăng, chưa kịp hành sự gì thì số tiền 20 triệu đồng đã không cánh mà bay. Chuyến đi buôn đó của ông Th phải đành về tay không.

Một vụ điển hình bi hài nữa là ông Lê Công Tr (ở Trần Quý Cáp, Nha Trang, Khánh Hòa) mang tiền lên cho con gái ở Gia Nghĩa xin việc. Chuyến đi ấy ông Tr mang theo gần 20 triệu đồng. Nhưng sau khi bị Đăng rủ rê ngon ngọt để đi khách sạn cùng gã thì toàn bộ số tiền của ông Tr cũng không còn đồng nào.

Ông Tr cay đắng nhận ra Đăng là đối tượng trộm cắp giả danh gái mại dâm thì cũng đã quá muộn khi đối tượng này đã tẩu thoát cùng với đồng bọn của mình. Cũng phải mất mấy ngày, ông Tr mới dám đến trình báo với cơ quan chức năng.
(Theo Đạo Hà/ANTĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem