Chủ đề nóng

“Bi, không sợ nữa" đến Hà Lan tranh giải Dự án làm phim 48 giờ toàn cầu

M.T Chủ nhật, ngày 27/10/2019 15:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 26/10, Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2019 khép lại với chiến thắng thuộc về bộ phim “Bi, không sợ nữa”!
Bình luận 0

Phim ngắn “Bi, Không sợ nữa” sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim 48 giờ quốc tế tại Hà Lan vào tháng 3/2020 và hi vọng sẽ được chọn là 1 trong 15 đại diện của 48 giờ quốc tế có mặt tại Liên hoan phim Cannes 2020.

Sau hơn 2 tháng cầm cân nảy mực và thảo luận rất nhiều, Ban giám khảo đã chọn ra Phim xuất sắc nhất thuộc về Nhóm FGS – phim “Bi, Không sợ nữa”. Nhóm FGS cũng chính là quán quân của cuộc thi này năm 2017. Nhóm đã tham gia 4 năm liền và đây là lần thứ 2 nhóm làm phim này đoạt giải thưởng nhất của cuộc thi.

Bộ phim nhóm tham gia thuộc thể loại kỳ bí, nói về một câu bé tò mò với phim người lớn, cố gắng tìm hiểu và được những người tốt định hướng, giúp hiểu được những việc cần biết phù hợp với lứa tuổi. Bộ phim mang tính giáo dục khá cao, mang một thông điệp khá rõ ràng. Đây cũng chính là bộ phim được bình chọn và yêu thích nhất khi công chiếu tại rạp.

Nhóm làm phim "Bi, không sợ nữa" nhận giải nhất.

Sau 3 tháng tranh tài, với sự tham gia của hơn 2.000 bạn trẻ đến từ TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng và gần 100 phim ngắn được nộp về dự thi, Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam đã chính thức khép lại bằng Lễ trao giải đánh dấu 10 năm có mặt và đồng hành cùng cộng đồng làm phim không chuyên, bán chuyên cũng như chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Năm nay, sân khấu và thảm đỏ của Lễ trao giải được đầu tư hoành tráng, nâng tầm cuộc thi lên một bước mới. Lễ trao giải có sự xuất hiện của dàn BGK:  Đạo diễn người Mỹ gốc Nhật  Ken Ochiai, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Jenni Trang Le, giám khảo Trương Chí Bình cùng nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp, các ngôi sao nổi tiếng khác như Trấn Thành, Hari Won, diễn viên Anh Tú, MC Minh Phương…

Phát biểu tại buổi công chiếu, nhà sản xuất Ross Stewart cho biết: “10 năm qua, chúng tôi chứng kiến rất nhiều nhà làm phim tham gia cùng dự án trong các năm trước, đã phát triển và bước thêm những bước đi lớn trong sự nghiệp của họ. Đạo diễn Luk Vân,  Lê Bình Giang, Vũ Ngọc Phượng, Tô Gia Tuấn và gần đây nhất là Trần Hữu Tấn, Chung Chí Công và một số thành viên đến từ bộ phim “Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi”.

Ban giám khảo cuộc thi.

Tôi luôn cố gắng duy trì Dự án làm phim 48 giờ theo một định hướng trong sạch, thuần điện ảnh để tập hợp những cá nhân/đội nhóm có cùng chí hướng, tạo ra một cơ hội để giúp họ thử thách chính bản thân mình dưới áp lực của thời gian. 

Các nhà làm phim trẻ hiện nay chính là sự khởi đầu của một định hướng điện ảnh mới ở Việt Nam. Và để làm được điều đó thì các bạn cần tự tin bước ra và thực hiện sự thay đổi đó. Tôi đã giúp thúc đẩy việc sản xuất hơn 1.000 bộ phim ngắn, và chúng ta đã chiến thắng nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có 3 bộ phim được trình chiếu tại Cannes. Nhưng chính các bạn mới là những người làm ra những bộ phim đó!”.

Nhóm làm phim đoạt giải nhì.

Được biết, NSX Ross Stewart có mục tiêu tiếp tục phát triển dự án Làm phim 48 giờ ở Châu Á. Anh hi vọng có thể tổ chức được một vòng chung kết riêng cho khu vực Châu Á.

Chủ đề năm nay lấy hình ảnh chủ đạo là hình tượng con heo, một con vật nuôi khá gần gũi với cuộc sống của người dân Việt Nam. Đó cũng chính là lý do mà các phim năm nay đã thoả sức sáng tạo các ý tưởng của mình để tạo ra nhiều tác phẩm thú vị. 

Trong số hơn 30 phim được đề cử, 9 phim đã được đề cử hạng mục Phim ngắn 48 giờ xuất sắc nhất Việt Nam mùa 2019 với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt và hiện vật lên đến hơn 200 triệu đồng.

Sau 10 năm, dự án 48 giờ đã thu hút hơn 1.000 phim ngắn đã được sản xuất và trình chiếu. 25.000 nhà làm phim trẻ đã tham gia dự án Làm phim 48 giờ.

Giải ba.

DANH SÁCH GIẢI THƯỞNG:

Phim xuất sắc nhất 2019: Nhóm FGS – Phim “Bi, Không sợ nữa”

Phim xuất sắc – Nhì 2019: Nhóm Coda – Phim “Freeze”

Phim xuất sắc – Ba 2019: Nhóm Viseur – Phim “Đồng Vị”

Đạo diễn xuất sắc nhất: Nhóm Coda – Phim “Freeze”

Quay phim xuất sắc nhất: Nhóm Viseur – Phim “Đồng Vị”

Kịch bản xuất sắc nhất: Nhóm FGS – Phim “Bi, Không sợ nữa”

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Wean Lê – Phim “Freeze”

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Yuki Trần - Phim “Can’t stop loving you”

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem