Trứng cá muối được làm từ loại trứng cá không được thụ tinh. Theo truyền thống, trứng cá muối làm từ trứng của cá tầm sống ở biển Caspi. Nó còn được ví như "vàng đen".
Nhiều trang trại nuôi cá tầm để lấy trứng làm trứng cá muối được lập nên.
Đây là trang trại Tropenhaus do ông Peter Hufschmeid vận hành ở Thụy Sĩ.
Trang trại này nuôi 60.000 con cá giúp thu được 18 tấn thịt và 3 tấn trứng cá muối đen chất lượng cao hằng năm.
Loại cá tầm được nuôi ở đây là giống cá tầm Siberi. Khi trưởng thành, cá có thể dài 1m và nặng 200kg.
Cá tầm được nuôi trong bể lớn. Chúng được bắt bằng lưới lớn sau khi được quét bằng công nghệ siêu âm để tìm những con cá đã có thể thu hoạch.
Toàn bộ quá trình thu hoạch trứng cá tầm được thực hiện bằng tay.
Đầu tiên, bụng cá được mổ ra.
Phần túi bọc trứng sẽ được loại bỏ.
Trứng cá tầm có màu đen và trở nên bóng láng khi muối được rắc lên.
Trứng cá được đặt lên tấm kim loại để tách thành các kích thước khác nhau.
Nhíp được dùng để nhặt ra những trứng đổi màu hoặc không tinh khiết.
Trứng cá muối có nhiều kích thước và màu sắc, phụ thuộc vào thức ăn khi nuôi chúng và tuổi của từng con cá.
Cuối cùng, các nhân viên sẽ rắc muối lên trứng cá.
Trứng cá muối chất lượng cao nhất với các quả trứng có kích thước nhỏ nhất là 2,6mm được chọn bằng tay.
Giá bán trứng cá muối được làm từ trang trại này 232 USD/30g (~5,3 triệu đồng).
Loại trứng cá muối đắt nhất thế giới là beluga, có thể bán với giá cao nhất tới gần 10.000 USD/kg (~232 triệu đồng/kg).
Vui lòng nhập nội dung bình luận.