Chủ đề nóng

Bí mật quân sự: Tên lửa chống hạm mạnh nhất của Nga là gì?

Sputnik Thứ hai, ngày 30/09/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
 Tên lửa hành trình “Kalibr” của Nga hiện đại và nhanh hơn “Granit”, tên lửa được truyền thông Trung Quốc gọi là vũ khí chính của Nga chống lại tàu sân bay Mỹ, cựu Tư lệnh Hạm đội Baltic, Vladimir Valuev nói với Sputnik.
Bình luận 0

Tên lửa “Granit” của Nga có tiềm năng lớn nhất để chiến đấu với các nhóm tàu sân bay Mỹ.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng tên lửa “Granit” của Nga có tiềm năng lớn nhất để chiến đấu với các nhóm tàu sân bay Mỹ. "Đây không phải là mô hình mới nhất. Các tàu ngầm loại Kursk, tàu mặt nước của chúng tôi được trang bị với Granit.

Granit có tốc độ thấp hơn so với các tên lửa Kalibr thế hệ mới, nhưng chúng thực sự được phóng vào tàu mặt nước và tàu sân bay. Các tên lửa Kalibr tốt hơn, và tên lửa Granit là ngày hôm qua. Kalibr – một tên lửa hiện đại hơn và nhanh hơn, chúng không bị đánh chặn bởi hệ thống phòng không", ông Valuev nói. Tàu tên lửa nhỏ Grad Sviyazhsk phóng tên lửa Kalibr trong buổi diễn tập tổng kết của nhóm tàu chiến.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết rằng tên lửa hành trình Kalibr đã trải qua quá trình hiện đại hóa sau khi được sử dụng ở Syria, giúp giảm thời gian thiết lập nhiệm vụ bay. Nga đã nhiều lần tổ chức các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr để chống lại những kẻ khủng bố ở Syria.

Cuộc tấn công đầu tiên như vậy xảy ra vào ngày 7/10/2015, khi các tàu thuộc đội tàu Caspian của Hải quân Nga - tàu tên lửa tuần tra Dagestan, các tàu tên lửa nhỏ của dự án Grad Sviyazhsk, Uglich và Veliky Ustyug đã phóng 26 tên lửa Kalibr NK từ Biển Caspian. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem